Theo Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BNV, giáo viên mầm non cao cấp thuộc Viên chức loại A1 và các đối tượng giáo viên mầm non còn lại thuộc viên chức loại A, B. Theo đó, mức lương bậc 4 trung cấp mầm non cũng sẽ khác so với đối tượng giáo viên cao cấp. 

Mức lương của giáo viên mầm non

Viên chức Bậc 1 Bậc 2 Bậc 3 Bậc 4 Bậc 5 Bậc 6 Bậc 7 Bậc 8 Bậc 9 Bậc 10 Bậc 11 Bậc 12
Loại A1 2.34 2.67 3.00 3.33 3.66 3.99 4.32 4.65 4.98      
Loại A0 2.10 2.41 2.72 3.03 3.34 3.65 3.96 4.27 4.58 4.89    
Loại B 1.86 2.06 2.26 2.46 2.66 2.86 3.06 3.26 3.46 3.66 3.86 4.06

Từ sau thời điểm điều chỉnh ngày 01/07/2019 thì mức lương của giáo viên tăng lên khoảng 2,7 triệu đồng/tháng và cao nhất là hơn 6 triệu đồng/tháng. Trong đó, ngoài lương bậc 4 trung cấp mầm non thì giáo viên mầm non còn được hưởng các trợ cấp đặc thù nghề nghiệp nữa.

Mặc dù có hệ số lương nhưng vẫn chưa có bảng lương cụ thể và dành riêng cho nhà giáo đặc biệt là giáo viên mầm non, giáo viên được trả lương theo vị trí việc làm kể từ 01/7/2020 theo đó hệ lương có thể giảm nhẹ đối với những người đã có thâm niên lâu năm.

Đề xuất tăng lương từ 01/7, lương giáo viên mầm non lâu năm có giảm không?

Ngày 12/11/2019 với 93,37% đại biểu Quốc hội tán thành nội dung việc tăng lương cơ sở lên mức 1,6 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng từ ngày 01/7/2020.

Khi đó, mức lương bậc 4 trung cấp mầm non cũng được thông qua và với tin vui là từ 01/7/2020  mức lương viên chức sẽ tăng lên kha khá, đợt điều chỉnh này là đợt có sự thay đổi về mức lương lớn nhất trong những năm vừa qua. Nhờ quyết định đúng đắn và có sự cố gắng rất lớn của Chính phủ trong việc trả lương- bây giờ trả lương theo vị trí việc làm, nên tinh thần phấn đấu của mọi người cũng sẽ cao hơn.

Lương bậc 4 trung cấp mầm non
Lương bậc 4 trung cấp mầm non

Theo đó, người mới vào thì được hưởng mức lương cao hơn trước và cố gắng phấn đấu để được hưởng lương cao hơn nữa khi làm tốt. Còn đối với những giáo viên mầm non lâu năm không cần lo lắng vì thay đổi này sẽ không làm giảm đi mức lương hiện tại của mọi người. Hoặc theo cách tính mới lương có thể giảm một chút đối với giáo viên lâu năm vì không còn phụ cấp thâm niên nhưng mức giảm không đáng kể.

Tăng lương bậc 4 trung cấp mầm non sẽ giúp giáo viên ổn định đời sống

Thời điểm 01/7/2020, đây là mốc thời gian có nhiều thay đổi lớn trong Luật giáo dục và chính thức có hiệu lực và đáng quan tâm nhất là sự thay đổi mức lương giúp giáo viên có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

Luật Giáo dục mới có những thay đổi trong lương: Lương cơ bản tăng lên nhưng sẽ cắt giảm và không còn phụ cấp thâm niên, phụ cấp hay trợ cấp khác cũng bỏ bớt.

Dựa trên hệ số lương mới, dựa trên Luật Giáo dục mới có hiệu lực từ 01/7/2020, bảng lương tham khảo cho giáo viên đến thời điểm trên, dự kiến khi đó phụ cấp ưu đãi cho giáo viên ở mức cao nhất cũng chỉ 30% (hiện nay từ mức 25 – 50% tùy theo cấp học bậc học).

Lương giáo viên mầm non mới nhất
Lương giáo viên mầm non mới nhất

Cách tính lương giáo viên dựa theo bảng hệ số lương

Các bảng lương trên có tính chất tham khảo và để lấy dữ liệu tính ra mức lương mà người giáo viên được hưởng đặc biệt bậc 4 trung cấp mầm non là bao nhiêu. Cách tính cơ bản như sau:

Lương = Hệ số lương x 1.600.000 đồng

Phụ cấp ưu đãi = Lương x 30%

Đóng bảo hiểm xã hội = Lương x 10,5% (phụ cấp ưu đãi không dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội)

Thực nhận = Lương + phụ cấp ưu đãi – đóng bảo hiểm xã hội

bậc 4 trung cấp mầm non
Cách tính lương mới cho giáo viên mầm non

Như vậy, dựa theo cách tính trên bạn có thể tính được mức lương của mình có thể được hưởng. Khi đó, những giáo viên ra trường trung cấp mầm non không còn nỗi lo lương không đủ đáp ứng được nhu cầu cuộc sống nữa. Vì giáo viên mới hay cũ đều được hưởng mức lương ngang nhau mà không còn thâm niên. Tuy nhiên, đây vừa là đem lại lợi ích cho giáo viên mới nhưng đối với giáo viên đã làm việc lâu năm lại bị giảm nhẹ do mất phụ cấp. 

Mức lương bậc 4 trung cấp mầm non đã có nhiều dịch chuyển tích cực vậy còn chần chừ gì mà bạn không đăng ký ngay sang học ngành sư phạm mầm non khi cơ hội việc làm ở lĩnh vực này cũng rất rộng mở.

Mọi thông tin chi tiết về mức lương bậc 4 trung cấp mầm non và các vấn đề liên quan tới giáo dục bạn có thể liên hệ qua cổng thông tin của trường Trung cấp QTSG để được giải đáp tận tình, miễn phí.

XEM THÊM >> Bằng sư phạm mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG 

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi