Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ là sự chứng nhận kiến thức và năng lực của một cá nhân trong lĩnh vực văn thư lưu trữ. Chứng chỉ này cần thiết cho những cán bộ, viên chức muốn thi công chức, hay những anh chị/cá nhân đang muốn công tác ở vị trí văn thư lưu trữ nhưng không học chuyên ngành văn thư lưu trữ ở các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học.

I. Chứng Chỉ Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Có Quan Trọng Không?

Nhắc đến công việc văn thư lưu trữ, có lẽ mọi người nghĩ các công việc giải quyết giấy tờ, hồ sơ rất nhẹ nhàng và đơn giản. Nhưng thực sự, công việc này không đơn thuần là như vậy. Nó yêu cầu người công tác phải có kỹ năng tổ chức, quản lý tốt văn bản, tài liệu, hay là nắm rõ những quy định, thể thức khi trình bày, soạn thảo văn bản. Do đó, hiện nay các cơ quan, doanh nghiệp cũng đòi hỏi người làm công việc văn thư lưu trữ được đào tạo chuyên môn sâu hơn để nâng cao năng lực quản lý công tác văn thư lưu trữ.

Vì vậy, chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ có vai trò vô cùng quan trọng đối với những ai đang có nhu cầu làm công tác văn thư lưu trữ, thư ký văn phòng, trợ lý hành chính, hay các cán bộ cần thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức.

II. Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ

Những khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ thường trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức cơ bản đến thực tế công việc của một văn thư lưu trữ chuyên nghiệp và cấp chứng chỉ chứng nhận năng lực, phục vụ cho nhu cầu công việc của học viên. Những mục tiêu và đối tượng mà khóa học hướng đến, cụ thể:

# Mục tiêu khóa học

Trang bị cho học viên những kỹ năng sau:

• Các kỹ năng quản trị văn phòng, văn thư lưu trữ;
  • Kỹ thuật, thể thức trình bày, soạn thảo văn bản, thư tín giao dịch;
  • Kỹ năng lên kế hoạch, sắp xếp tổ chức các chuyến công tác , hội họp cho lãnh đạo,..;
  • Kỹ năng lưu trữ, quản lý hồ sơ, tài liệu và sử dụng con dấu đúng quy định và pháp luật;
  • Giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ.

# Đối tượng tham gia

• Những cá nhân đang công tác trong lĩnh vực hành chính, văn phòng, văn thư lưu trữ thuộc các cơ quan nhà nước, cơ quan Đảng, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị-xã hội…;
  • Công chức, viên chức được giao nhiệm vụ quản lý công tác văn thư lưu trữ;
  • Những đối tượng khác đang có nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ.

III. Học Chứng Chỉ Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn.

Trường trung cấp QTSG là một trong những đơn vị đào tạo chứng chỉ văn thư lưu trữ có uy tín và chất lượng, được nhiều học viên tin tưởng theo học. Trường có 2 hình thức đào tạo, gồm: Học trực tiếp tại trường và học online từ xa, học viên được linh động lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân. Chứng chỉ được cấp ngay sau khi hoàn thành khóa học và có thời hạn vĩnh viễn.

1. Nội dung khóa học

• Phần 1: Tổng quan về văn phòng hiện đại;
  • Phần 2: Kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chính;
  • Phần 3: Một số nội dung cơ bản về lưu trữ hồ sơ, tài liệu;
  • Phần 4: Kỹ năng tổ chức quản lý văn bản, tài liệu;
  • Phần 5: Tài liệu điện tử và lưu trữ tài liệu điện tử.

2. Hình thức và thời gian đào tạo

Như đã nhắc đến ở trên, Trường trung cấp QTSG có 02 hình thức đào tạo chứng chỉ văn thư lưu trữ: Hình thức online từ xa và hình thức học trực tiếp tại trường.

# Hình thức đào tạo học trực tiếp tại trường:

• Địa điểm học: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM.
  • Thời gian học: Tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.

# Hình thức đào tạo online từ xa:

Học viên tự học trên hệ thống hệ thống E learning có hướng dẫn của giảng viên.

• Địa điểm học: Học tại nhà hoặc bất cứ nơi nào, học viên được chủ động lựa chọn.
  • Thời gian học: Học viên chủ động sắp xếp thời gian học phù hợp cho bản thân.
  • Thời gian đào tạo: Phụ thuộc vào quá trình tự học của học viên, nếu hoàn thành khóa học sớm, học viên được đăng ký thi online tại nhà và được nhận bằng chỉ sau 3 ngày thi tốt nghiệp.
  • Đã có nhiều học viên đăng ký khóa đào tạo học online từ xa và được nhận bằng rất sớm. Đặc biệt với những anh chị/ cá nhân đã có kinh nghiệm ở vị trí văn thư lưu trữ, hoàn toàn có khả năng hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ.

3. Học phí

STT Hình Thức Đào Tạo Học Phí
1 Hình thức đào tạo trực tiếp tại trường 2.500.000đ/Học viên
2 Hình thức đào tạo online từ xa 2.000.000đ/Học viên

# Lưu ý: Học phí trên đã bảo gồm tiền tại liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Tuyển Sinh Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ
 >> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Tại TPHCM
>> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Bao Nhiêu Tiền?

IV. Hồ Sơ Đăng Ký

• Phiếu đăng ký tuyển sinh  (Nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh, hoặc đăng ký online theo mẫu của trường);
  • 02 Hình 3×4 ( ghi họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau);
  • 02 Bản sao y chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
  • 02 Bản sao y có công chứng bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc TC, CĐ, Đại Học.

V. Thông Tin Liên Hệ

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp