Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn thông báo đào tạo và cấp chứng chỉ điện dân dụng trên toàn quốc. Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc với thời gian sử dụng vĩnh viễn.

I. Đối Tượng Tham Gia Khóa Đào Tạo Và Cấp Chứng Chỉ Điện Dân Dụng:

• Những đối tượng từ 16 tuổi trở lên có nhu cầu học chứng chỉ điện dân dụng;
  • Đối tượng là anh chị/cá nhân có kinh nghiệm nghề, muốn bổ sung chứng chỉ vào hồ sơ xin việc;
  • Các doanh nghiệp, công ty và tổ chức có nhu cầu bổ sung kiến thức cũng như chứng chỉ cho nhân viên.

II. Nội Dung Đào Tạo Khóa Học Chứng Chỉ Nghề Điện Dân Dụng:

Khóa học được thiết kế nội dung theo tỷ lệ: 20% lý thuyết và 80% thực hành.

# Lý thuyết:

• Tổng quát kiến thức và kỹ thuật cơ sở về nghề điện;
  • Nguyên lý, cấu tạo, công dụng của các thiết bị, dụng cụ của nghề;
  • Lý thuyết về các phương pháp lắp đặt, vận hành hệ thống điện dân dụng.

# Thực hành:

• Thực hành lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện dân dụng và các thiết bị điện gia dụng như: hệ thống điện căn hộ, bàn là, nồi cơm điện, bình nước nóng, lò vi sóng…;
  • Giúp học viên nắm được tính chất, công dụng, ký hiệu và phạm vi sử dụng các kim loại và hợp kim; dây dẫn, dây cáp, dây điện từ; vật liệu cách điện, vật liệu bán dẫn và vật liệu từ thường dùng trong ngành điện dân dụng;
  • Trang bị kỹ năng lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị nhiệt và lạnh gia dụng.
  • Phối hợp làm việc tốt với các đồng nghiệp trong công việc nhận. Có tính độc lập và chịu trách nhiệm cá nhân. Có thể hướng dẫn, giám sát được công việc của những người trong nhóm;
  • Nắm rõ và thực hành các quy trình bảo hộ an toàn lao động;
  • Thi kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

III. Điều Kiện Môi Trường Làm Việc Của Nghề Điện Dân Dụng:

Do tính đặc thù công việc nên điều kiện môi trường làm việc của thợ điện đa dạng, cụ thể:

• Làm việc trên cao;
  • Làm việc trong nhà hoặc ngoài trời;
  • Làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng, ẩm thấp;
  • Công việc lưu động theo các công trình;
  • Thợ điện có nguy cơ bị thương do sốc điện, té ngã cần phải tuân thủ các bảo hộ an toàn lao động;
  • Hầu hết các thợ sửa chữa điện làm việc 40 giờ tiêu chuẩn và làm thêm giờ;
  • Thời gian làm việc không ổn định, có thể cả ngày, ban đêm và cuối tuần.

IV. Học Phí Và Thời Gian Đào Tạo Khóa Chứng Chỉ Điện Dân Dụng

# Học viên đã có kinh nghiệm, cần bổ sung chứng chỉ vào hồ sơ xin việc:

• Tham gia kiểm tra tay nghề và được cấp chứng chỉ ngay.
  • Học phí 1.000.000đ/ Học viên (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào).

# Học viên chưa có kinh nghiệm:

• Tham gia khóa học trực tiếp tại địa chỉ: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp, TPHCM.
  • Học phí: 3.000.000đ/ Học viên (đã bao gồm học phí, tài liệu và chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học).
  • Kết thúc khóa học, nếu học viên cảm thấy chưa hài lòng hoặc chưa đủ tự tin để làm việc. Có thể đăng ký tham gia học lại vào khóa sau, hoàn toàn miễn phí.

# Đối với công ty, doanh nghiệp:

• Nhà trường hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại công ty.
  • Cung cấp pháp lý, hợp đồng và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

# Hồ sơ học chứng chỉ điện dân dụng:

• 02 bản chứng minh thư photo.
  • 02 hình 3×4 ( ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

V. Mẫu Chứng Chỉ Điện Dân Dụng

Trường Trung cấp QTSG cấp chứng chỉ điện dân dụng theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn.

Hiện nay có nhiều nơi cấp chứng chỉ điện dân dụng không hợp lệ, thậm chí là chứng chỉ điện dân dụng giả. Do đó, trường Trung cấp QTSG đã xây dựng hệ thống tra cứu chứng chỉ để học viên có thể kiểm tra chứng chỉ được nhận có hợp lệ không.

# Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra chứng chỉ điện dân dụng:

• Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống tra cứu
  • Bước 2: Chọn đúng đơn vị cấp văn bằng chứng chỉ trên chứng chỉ của mình.
  • Bước 3: Nhập số hiệu bên góc trái dưới cùng của chứng chỉ vào mục số hiệu văn bằng.
  • Bước 4: Bấm tra cứu, hệ thống sẽ hiện ra thông tin học viên.

VI. Hỗ Trợ Tư Vấn:

Các bạn/anh chị cần tư vấn thêm về khóa học nghiệp vụ văn thư lưu trữ, vui lòng liên hệ thông tin sau:

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Trân trọng,