Cổng thông tin của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn dạo gần đây hết sức nóng với loạt câu hỏi cần tư vấn về sư phạm Mầm non. Một trong những thắc mắc nhiều nhất của mọi người đặt ra là: Có nên học trung cấp mầm non hay không hay phải học đại học. Để hiểu hơn về vấn đề này mời các bạn cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và khả năng phát triển của trung cấp mầm non ra sao.

Có nên học Trung cấp mầm non hay không?
Có nên học Trung cấp mầm non hay không?

Chương trình đào tạo Trung cấp mầm non

Thời gian đào tạo trung cấp mầm non ngắn chỉ trong 2 năm nên rất thuận tiện cho những ai đang có nhu cầu học ngắn hạn. Nếu như đại học Mầm non mất 2 năm đầu học những môn chung thì học trung cấp đi chuyên sâu vào các môn chuyên ngành nhiều hơn.

Giáo viên mầm non sẽ được đào tạo trực tiếp những lĩnh vực như: nhạc, họa, múa, thủ công, tạo hình…

Thời gian thực tập nhiều so với chương trình học nên người học được rèn luyện và đào tạo rất kỹ lưỡng và thành thục. Với 2 kỳ thực tập tại các trường học mầm non vào kỳ II và kỳ IV trong 7 – 8 tuần. Khi đi thực tập người học sẽ được tiếp cận với môi trường sư phạm thực tế có đồng nghiệp, các em nhỏ, những tình huống sư phạm và cách xử lý ra sao.

Trong đó, Trường Trung cấp QTSG là một trong những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, hầu như các giáo sinh ra trường đều có cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến tốt. 

Như thế, người được đào tạo theo khung giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn toàn có đủ khả năng, năng lực chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. 

Chương trình đào tạo Trung cấp mầm non
Chương trình đào tạo Trung cấp mầm non

Tốt nghiệp Trung cấp mầm non cơ hội việc làm ra sao?

Hiện nay, khi thay đổi cơ chế nhiều người lo lắng rằng bằng Trung cấp mầm non sẽ bị bỏ và không được tuyển dụng nữa. Điều đó có phải không và có nên học trung cấp mầm non không?

Theo như luật giáo dục năm 2005 sửa đổi vào năm 2009 thì quy định điều 77 Luật này có nêu rõ:

 • Giáo viên mầm non hoặc giáo viên tiểu học cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.
 • Giáo viên trung học cơ sở phải tốt nghiệp bằng cao đẳng sư phạm hoặc có bằng cao đẳng và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
 • Giáo viên trung học phổ thông thì phải có bằng tốt nghiệp đại học Sư phạm hoặc bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
 • Giảng viên cao đẳng và đại học bắt buộc phải tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Điều này nghĩa là trước đây đối với những ai có bằng tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm vẫn có thể dạy được mầm non và tiểu học. Quy định luật giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020 thì nó có quy định khác.

Quy định rõ tại điều 72 của luật này

 • Giáo viên mầm non tối thiểu cần có bằng cao đẳng sư phạm trở lên. 
 • Giáo viên tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông cần có bằng cử nhân sư phạm (tương ứng với trình độ Đại học) trở lên. Hoặc bằng cử nhân và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Như vậy sau ngày 1/7/2020 bằng Trung cấp mầm non không còn được chấp nhận. Bằng Trung cấp mầm non trước đó thì bây giờ làm cách nào xin việc và có nên học trung cấp mầm non?

Tốt nghiệp Trung cấp mầm non cơ hội việc làm mở rộng
Tốt nghiệp Trung cấp mầm non cơ hội việc làm mở rộng

Bạn có thể liên thông lên khi đã có bằng trung cấp mầm non, vừa làm vừa học để nâng cao chuyên môn. Tuy nhiên, nếu như bạn không có mong muốn thi viên chức để vào trường công thì bằng trung cấp hoàn toàn có thể được áp dụng tại các trường tư, trường quốc tế khi bạn có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Như vậy, dù bạn học hệ đại học hay trung cấp mầm non thì cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở khi bạn được đào tạo bài bản và nghiêm túc, có đủ đạo đức, kỹ năng và thái độ cầu tiến trong công việc. 

XEM THÊM >> Học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc có nên học trung cấp mầm non xin mời bạn liên hệ với cổng thông tin trường Trung cấp QTSG: 

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi