Đăng ký học trung cấp mầm non cần nắm rõ những điều gì hiện đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bởi có rất nhiều người đang có hướng đi học sư phạm mầm non nhưng lại không biết nên học tại trường nào? đối tượng thích hợp đăng ký theo học? lưu ý khi học? việc làm sau khi tốt nghiệp?. Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải quyết ngay sau đây mời cùng đón xem nhé.

Ngành sư phạm mầm non là gì?

Theo một cách hiểu chung nhất thì đây chính là công việc chăm sóc, dạy dỗ, nuôi dưỡng, trông nom trẻ em từ 2 – 5 tuổi ở một số trường còn nhận trước 2 tuổi. Việc cho trẻ đi học mầm non không chỉ giúp phát triển văn, thể, mỹ mà còn chuẩn bị thêm kiến thức vào lớp 1. Đối với một số gia đình neo người việc đem trẻ đi học mầm non còn giúp giảm bớt đi các gánh nặng trông trẻ ở nhà.

Giáo viên mầm non thường sẽ là người trông giữ trẻ đặc biệt còn trở thành người dạy chữ, dạy văn, dạy thơ, dạy các kỹ năng múa hát… Đây cũng trở thành người bạn sẽ luôn thấu hiểu, chia sẻ với trẻ. Cho nên nói không ngoa thì giáo viên mầm non chính là người đa kỹ năng.

Học trung cấp mầm non xu hướng hiện nay
Học trung cấp mầm non xu hướng hiện nay

Đối tượng thích hợp đăng ký học trung cấp mầm non

Không phải ai cũng thích hợp để học trung cấp mầm non hết. Mà một số đối tượng sau nên đăng ký:

 • Những bạn nuôi dưỡng ước mơ trở thành người giáo viên mầm non.
 • Những người yêu mến trẻ nhỏ, có tình yêu thương đặc biệt và luôn sẵn sàng để chăm sóc các bé.
 • Những người sống khéo léo, chu đáo với mọi người xung quanh, năng khiếu múa hát tốt.
 • Giáo viên mầm non chỉ phù hợp với phụ nữ những người sở hữu đức tính cẩn thận, chịu khó, cần cù, yêu thương trẻ nhỏ.

Lưu ý cần nắm trước khi đăng ký học trung cấp mầm non

Cần có kỹ năng sư phạm mầm non: Những người giáo viên mầm non thường đảm nhận công việc chính là chăm sóc, nuôi dạy, trông nom trẻ từ 2 – 5 tuổi. Trong độ tuổi này trẻ sẽ hình thành tính cách, nhận thức cá nhân, học thức. Vì vậy, khi đến trường mầm non giáo viên cần có kỹ năng sư phạm tốt để giảng dạy cho trẻ những cách sống, đối xử mọi người xung quanh, luôn luôn ngoan ngoãn, nghe lời người lớn như anh chị, bố mẹ, ông bà…

Học trung cấp mầm non dễ xin việc
Học trung cấp mầm non dễ xin việc

Cần có đức tính cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ, yêu thương trẻ: Theo quy định thì mỗi lớp học mẫu giáo phải có từ 2 giáo viên phụ trách trở lên để trông nom, chăm sóc, dạy dỗ trẻ một cách tốt nhất. Bởi mỗi trẻ sẽ mang trong mình tính cách khác nhau nên một số giáo viên cũng gặp phải sự áp dụng lớn. Ví dụ như trẻ không chịu ăn uống, trẻ quấy khóc, nghịch ngợm những trò nguy hiểm… Bởi vậy nên người giáo viên mầm non bắt buộc sở hữu các đức tính trên để nuôi dạy, chăm sóc trẻ tốt hơn.

Cần phải hiểu, nắm rõ tâm lý trẻ nhỏ: Không chỉ riêng giáo viên mầm non mà bất cứ một cấp học nào thì người giáo viên phải nắm rõ tâm lý học trò. Điều này sẽ giúp cho việc kèm cặp, dạy dỗ, đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. Bên cạnh đó, phải có được chuyên môn sư phạm vững vàng, luôn đưa đến thái độ làm việc đúng đắn, yêu trẻ, yêu công việc, nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ.

Đăng ký học trung cấp mầm non sau khi tốt nghiệp làm được gì?

Khi bạn đăng ký học trung cấp mầm non ra trường có thể đảm nhận một số công việc như giáo viên mẫu giáo, chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, quản lý trường mầm non, nhân viên điều dưỡng… Theo như thống kế mới nhất thì số lượng giáo viên trên toàn cả nước từ 2011 đến 2015 có xu hướng tăng lên từ 150.000 giáo viên lên tới 250.000. Chắc hẳn rằng số lượng này còn tăng lên mạnh do nhu cầu xã hội. Bạn có thể yên tâm rằng khi đăng ký học trung cấp mầm non sẽ không còn phải lo thất nghiệp thay vào đó cơ hội làm việc còn được thăng tiến, ổn định hơn.

Học trung cấp mầm non cần có sự yêu trẻ
Học trung cấp mầm non cần có sự yêu trẻ

Nếu như bạn thực sự có nhu cầu đăng ký học trung cấp mầm non thì hãy lựa chọn những ngôi trường chất lượng như Trường trung cấp QTSG. Tại đây có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, môi trường học tập hiện đại để sau khi ra trường cung cấp các kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ tốt.

XEM THÊM >> Hệ số lương trung cấp mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
5/5 - (1 bình chọn)
Đối tác của chúng tôi