Tất cả học viên khi đã hoàn thành xong chương trình học trung cấp hay cao đẳng các khối ngành sức khỏe đều có mong muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai. Bác sĩ là một ngành cao quý trong xã hội hiện nay, được mọi người qúy trọng kính nể. Ngoài ra thu nhập của một bác sĩ tốt hơn rất nhiều so với một y sĩ. Do đó nhu cầu học liên thông bác sĩ là cần thiết và chính đáng đối với một học viên sau khi hoàn thành chương trình trung cấp hay cao đẳng khối ngành sức khỏe. Bài viết này sẽ mang đến thông tin chi tiết nhất về điều kiện liên thông của y sĩ lên bác sĩ ngành răng hàm mặt nói riêng và khối ngành sức khỏe nói chung.

Yêu Cầu Quan Trọng Về Bằng Cấp Chuyên Môn Đã Có

Các điều kiện về bằng cấp chuyên môn khi học liên thông y sĩ lên bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt nói riêng và khối ngành sức khỏe được quy định trong các văn bản sau:

 • Quyết định số 18/2017/QĐ-TTG của Thủ Tướng Chính Phủ ban hành ngày 31/05/2017.
 • Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo ban hành ngày 07/05/2020

Văn bản quy định rằng đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Như vậy học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ được liên thông lên bác sĩ ngành răng hàm mặt.

dieu-kien-y-si-lien-thong-bac-si-rang-ham-mat
Bác Sĩ Răng Hàm Mặt Là Công Việc Mơ Ước của nhiều người

Các Quy Định Khác Khi Liên Thông Lên Bác Sĩ

Ngoài quy định về bằng cấp là điều kiện trước tiên khi xét tuyển liên thông bác sĩ răng hàm mặt, học viên còn phải đáp ứng được các điều kiện khác khi có nhu cầu học liên thông đó là:

 • Bằng tốt nghiệp trung cấp phải do các cơ sở có đủ thầm quyền và chức năng cấp, là đơn vị tại Việt Nam. Nếu là đơn vị nước ngoài phải được bộ Giáo Dục Đào Tạo hoặc Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội công nhận.
 • Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Học viên sau khi đăng ký liên thông phải trải quy quá trình thi liên thông các bài thi về chuyên môn và kiến thức chung xã hội. Hoặc đã được xét duyệt hồ sơ theo yêu cầu của từng trường đại học.
 • Học viên học liên thông khối ngành sức khỏe nói chung và ngành bác sĩ răng hàm mặt nói riêng đã phải có chứng chỉ hành nghề của Bộ Y Tế hoặc Sở Y Tế các tỉnh thành cấp. Điểm đầu vào xét tuyển phải đạt trên 5 điểm trong thang điểm 10.

Hồ Sơ Học Liên Thông Y Sĩ Lên Bác Sĩ

Hồ sơ khi học liên thông học viên cũng sẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ như khi đăng ký học trung cấp hay cao đẳng. Ngoài ra còn bổ sung các văn bằng chứng chỉ chứng minh đã hoàn thành trương trình học trung cấp hay cao đẳng.

 1. Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ 3 bản
 2. Bản sao chứng chỉ hành nghề y sĩ răng hàm mặt 3 bản
 3. Bản sao căn cước công dân 3 bản
 4. Bản sao sổ hộ khẩu 3 bản
 5. 4 ảnh thẻ 4×6 nền xanh chụp không quá 6 tháng
 6. Kết quả xét tuyển hay dự thi liên thông y sĩ lên bác sĩ răng hàm mặt.

Lưu ý: Những hồ sơ trên đều sao y công chứng không quá 6 tháng.

Hy vọng bài viết trên đây của trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đã mang lại thông tin hữu ích cho học viên có nhu cầu học liên thông từ y sĩ răng hàm mặt lên bác sĩ răng hàm mặt. Hiện nay Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đang tuyển sinh lớp chứng chỉ răng hàm mặt  học viên có nhu cầu học tập có thể tham khảo thêm bài viết trên

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi