Nhiều khi sinh viên sư phạm ra trường bị thất nghiệp hoặc không làm việc theo đúng chuyên môn đã được đào tạo một phần cũng do nhu cầu thị trường không cân xứng và do nhận định ban đầu của người học chưa được phù hợp. Như thế việc các cử nhân sư phạm chuyên ngành khác đang có xu hướng học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non để có cơ hội việc làm tốt hơn.

Học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non
Học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non

Tại sao cử nhân sư phạm chọn học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non?

Mặc dù nhiều khi không tìm được công việc phù hợp với ngành bản thân học nhưng nhiều người vẫn còn đắn đo chưa biết chuyển đổi sang ngành nghề gì để không đi lại vết xe đổ. Thật chẳng dễ dàng. Nhưng khi bạn dừng lại phân tích thị trường bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân mình. Nếu bạn đã có bằng cử nhân sư phạm về một chuyên ngành nào đó mà vẫn chưa tìm được công việc như ý thì tại sao không nghĩ tới việc chuyển đổi sang trung cấp mầm non ngắn hạn để có cơ hội việc làm cao hơn.

Thời gian đào tạo trung cấp mầm non

Đặc thù đào tạo học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho người học. Bởi hầu hết người học đã được đào tạo qua sư phạm nên đã có những năng lực nhất định. Nên thời gian đào tạo trung cấp mầm non sẽ được rút ngắn thông thường 1-1.5 năm, chủ yếu học vào buổi tối và cuối tuần để không gián đoạn công việc hiện tại của người học. Hơn nữa, cơ chế xét tuyển đầu vào dễ dàng, để đáp ứng được nhu cầu thị trường việc làm hiện nay và phù hợp với người học.

Mầm non tại sao có cơ hội việc làm lớn bởi một số lý do: Lượng học sinh nhiều nhưng giáo viên đáp ứng còn thiếu và ít; Số lượng học sinh chuẩn trong lớp đã giảm so với trước (còn 25 học sinh/ 2 giáo viên) nên cần tăng lượng giáo viên mới đáp ứng được, nhu cầu giáo viên ở các trường tư cũng rất lớn vì ở những khu công nghiệp cần có người trông trẻ từ rất sớm, nguyên nhân nho nhỏ nữa là nhà nước không còn khắt khe việc sinh con thứ 3…Như thế, nhu cầu về giáo viên mầm non rất lớn. Vậy thì còn chần chừ gì không chọn học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non

Phương thức đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non

Phương thức đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non
Phương thức đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non

Thời gian đào tạo tuy ngắn nhưng chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp mầm non vẫn duy trì đầy đủ và đào tạo theo đúng khung chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. 

Những vấn đề người học được đào tạo khi tham gia học văn bằng 2 mầm non như: Tâm lý học lứa tuổi mầm non, giáo dục mầm non, phương pháp làm quen với văn học, toán và phương pháp hình thành biểu tượng toán, phương pháp phát triển tâm lý, phương pháp phát triển thể chất trẻ nhỏ, vệ sinh dinh dưỡng trẻ mầm non…

Học ngành sư phạm mầm non ra trường vẫn dễ xin việc làm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những thống kê mới nhất thấy rằng lượng giáo viên mầm non hiện nay đang bị thiếu hụt. Bởi những nguyên nhân như sau khiến lượng giáo viên mầm non thiếu và cũng sẽ là cơ hội việc làm lớn cũng như tương đối ổn định cho giáo viên mới.

Số lượng giáo viên nghỉ hưu hằng năm dường như tăng dần hằng năm cần lượng lớn giáo viên mới bổ sung.

Nhiều trường mầm non được xây mới cả trường công và trường tư nhằm phục vụ nhu cầu của tăng nhanh của các thế hệ mới.

Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non ngày càng lớn

Cơ hội việc làm ngành Sư phạm Mầm non càng lớn khi, ngoài những trường mầm non công lập, thì các trường Mầm non tư thục cũng được các bậc phụ huynh ưa chuộng trong việc gửi con em của mình tại các trường tư thục chất lượng cao.

Nhu cầu tuyển giáo viên mầm non của các tỉnh hiện nay hầu như cũng không có yêu cầu hộ khẩu thường trú tại đó nữa. 

Như thế sinh viên học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non swex có tương lai rộng mở hơn rất nhiều sau khi tốt nghiệp, sẽ không còn cảnh chật vật khó khăn như khi học các khối ngành khác mà mức lương lại ổn định, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Cơ hội việc làm khi học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non
Cơ hội việc làm khi học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non

Sư phạm mầm non có thể làm việc tại các đơn vị:

 • Viện nghiên cứu giáo dục
 • Giảng dạy tại trường công lập, tư thục hoặc trường quốc tế.
 • Tại tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ
 • Công ty về giáo dục
 • Giáo viên tự do khi đã đủ kinh nghiệm, năng lượng, thậm chí khi có đủ tiềm lực kinh tế nữa có thể mở trường tư.
 • Phát triển và được bổ nhiệm tại các hệ thống giáo dục và quản lý Nhà nước.

Cho nên khả năng xin việc rất lớn, thống kê của trường Trung cấp QTSG, giáo viên mầm non ra trường trên 90% có việc làm đúng chuyên môn và ổn định.

Khi bạn đã thấy được lợi ích của việc học chuyển đổi văn bằng 2 trung cấp mầm non thì nên đưa ra quyết định đi học sớm để không bỏ lỡ cơ hội đến với mình. Mọi thông tin còn chưa rõ các bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm QTSG để biết chi tiết.

XEM THÊM >> Bậc 4 trung cấp mầm non

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi