Những năm gần đây, việc đăng ký học văn bằng 2 trở nên phổ biến ở nước ta. Nhất là khi cơ hội việc làm thu hẹp lại, tình trạng thất nghiệp tăng cao. Trong số đó, ngành sư phạm mầm non luôn được ưu tiên do nhu cầu tuyển dụng lớn. Vậy học phí văn bằng 2 mầm non là bao nhiêu? Điều kiện và thời gian học như thế nào? Bạn tham khảo rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Ưu điểm của việc học văn bằng 2 mầm non

Văn bằng 2 được hiểu là bằng đại học hoặc cao đẳng thứ hai cấp cho người đã có ít nhất bằng đại học/cao đẳng trước đó. Người học văn bằng 2 mầm non phải hoàn thành chương trình đào tạo và đáp ứng các điều kiện để được công nhận và có bằng tốt nghiệp. Có trong tay 2 văn bằng mang đến lợi thế về ngành nghề khi bạn có nhu cầu thay đổi công việc. 

Sư phạm mầm non và tiểu học có số lượng sinh viên theo học cao hơn trung học. Đó một phần do lượng giáo viên ở 2 cấp bậc này tăng theo mỗi năm. Học phí học văn bằng 2 mầm non cũng không hề cao chút nào. Ngoài ra còn sở hữu nhiều ưu điểm như:

– Mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Không chỉ ở lĩnh vực kinh tế mà giáo dục cũng rất được Nhà nước coi trọng. Nhu cầu bồi dưỡng, đẩy mạnh hoạt động giáo dục ở trẻ được chú trọng. Nhu cầu về nhân lực không hề bão hòa mà luôn tìm kiếm người tài.

– Tỉ lệ thất nghiệp thấp so với các ngành nghề khác. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non đều có công việc tại trường công lập hoặc tư thục.

– Người có tấm bằng sư phạm có thể tham gia vào nghiên cứu, làm việc tại Viện Giáo dục, trung tâm đào tạo, tổ chức, trường học trên toàn quốc.

– Từ năm 2020, các giáo viên mầm non tham gia giảng dạy cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Do đó, nếu bạn muốn chuyển hướng qua ngành này thì học văn bằng 2 chính là sự lựa chọn tốt nhất.

học phí văn bằng 2 mầm non có gì hay
Học văn bằng 2 mầm non giúp tăng cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp

Học phí học văn bằng 2 mầm non là bao nhiêu?

Học phí học văn bằng 2 sư phạm mầm non được quy định cụ thể qua từng năm và ở từng trường. Phần lớn các trường ở Việt Nam học theo quy chế tín chỉ nên số học phí sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ mà bạn đăng ký. 

Trung bình, mỗi học kỳ thì học phí sẽ dao động trong khoảng 5 – 6 triệu đồng và chi phí cho toàn bộ 1 năm là 12 – 13 triệu/toàn khóa. Tuy nhiên, học viên sẽ được hỗ trợ qua học bổng của trường hoặc tùy vào quy định cụ thể của từng nơi giảng dạy.

Lựa chọn học văn bằng 2 để tiết kiệm thời gian, chi phí học tập
Lựa chọn học văn bằng 2 để tiết kiệm thời gian, chi phí học tập

Điều kiện tuyển sinh học văn bằng 2 mầm non

Sau khi đã nắm về học phí học văn bằng 2 mầm non, bạn nên nắm rõ điều kiện để được đào tạo bằng đại học, cao đẳng thứ 2. Bao gồm:

– Công dân Việt Nam có sức khỏe đảm bảo

– Không trong thời gian can án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

– Đã có bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng hoặc trung cấp

– Tuân thủ đầy đủ quy định về hồ sơ, hạn nộp theo quy định của trường

– Đáp ứng yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường dự tuyển

– Mẫu hồ sơ đăng ký phải sử dụng đúng mẫu theo quy định Nhà nước

Điều kiện có thể tăng hoặc bớt phụ thuộc vào trường mà mọi người có ý định đăng ký học. Vì thế, hãy tham khảo và liên hệ với bộ phận tuyển sinh để nắm rõ những thông tin cần thiết. Tránh phát sinh lỗi làm mất thời gian và công sức của bạn.

học phí văn bằng 2 mầm non
Nên tham khảo nhiều trường và lựa chọn nơi học phù hợp

Thời gian học văn bằng 2 mầm non

Để được cấp bằng văn bằng 2 mầm non, người học phải mất ít nhất là 1 – 1.5 năm (Đối với hệ trung cấp). Một số trường sư phạm đào tạo cấp bằng cao đẳng trong 1 năm. Thời gian học là thứ 7 và chủ nhật các ngày trong tuần. Sau khi đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng thì bạn có thể liên thông lên đại học theo quy định thông qua kỳ thi. 

Mặc dù điều kiện tuyển sinh và thời gian học không quá lâu nhưng bạn cần xác định rõ ràng trước khi đăng ký. Bởi ngành sư phạm nói chung và mầm non nói riêng cần có sự yêu thích và quyết tâm theo nghề. Giáo viên mầm non là chăm sóc và dạy dỗ trẻ nhỏ và bạn phải có tình yêu thương với trẻ em thì theo nghề được. Đồng thời, mức học phí học văn bằng 2 mầm non cũng có sự thay đổi giữa các trường. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Trên đây là những thông tin về học phí học văn bằng 2 mầm non và một số điều liên quan đến ngành học. Hi vọng bạn đã có lựa chọn riêng của bản thân và theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

XEM THÊM >>> Học văn bằng 2 mầm non cấp tốc

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi