11 / 100

Tuyển sinh Trung cấp tiểu học

Giáo dục tiểu học ở Việt Nam được áp dụng và thực hiện thông qua các trường tiểu học trên toàn quốc, ở mỗi khu vực như cấp xã, quận đều có hệ thống các trường tiểu học. Giáo dục có nhiệm vụ và chức năng lớn lao trong việc hình thành nên các giá trị văn hóa và kiến thức của một con người. Đây là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của xã hội. Trong những năm tuyển sinh gần đây, nhóm ngành Sư phạm vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh. Nếu bạn đang thắc mắc vì sao nên chọn nghề giáo viên, hãy tham khảo những lý do nên chọn nghề giáo viên chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nghề giáo được đánh giá là một trong những nghề nghiệp tạo ra cho bạn môi trường hướng thiện nhiều nhất. Người thầy được ví như những “kĩ sư tâm hồn”, là người truyền đạt không chỉ tri thức mà còn là cách sống và đạo lý làm người cho các học trò. Cái “tâm” của người thầy sáng mới có thể khiến học trò cúi mình nể trọng, coi như tấm gương sáng. Là một nhà giáo, bạn có thể truyền đạt và dậy dỗ cho hàng trăm các bạn trẻ. Người giáo viên chính là người trực tiếp uốn nắn các em từ những buổi ban đầu chập chững. Chính vì thế, để hỏi người nào có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đối với một đứa trẻ? Và cơ hội bạn nghe được nhiều nhất đó chính là thầy, cô giáo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mang đến niềm vui cho bản thân thì nghề giáo sẽ cho bạn tất cả những cảm giác đó. Không chỉ dạy dỗ rập khuôn những điều trên sách vở, hướng các em làm theo lẽ phải… Với tư cách một người giáo viên, bạn còn có thể giúp đỡ, khai trí cho tầng lớp trẻ trong xã hội cũng như khi bạn đào tạo một thế hệ người lao động cho tương lai. Nghề giáo sáng tạo nên những sản phẩm đặc biệt, đó là sự hiểu biết, lớn lên và thành công của con người. Người giáo viên không lấy tiền bạc mà lấy học trò là niềm hạnh phúc, sự tự hào của mình. Như người lái đò thầm lặng đưa khách qua sông, người thầy giáo cũng dìu dắt bao thế hệ học trò đến bến bờ tri thức, lấy niềm vui cuối mỗi chuyến đò làm động lực cho mình.

trung cấp sư phạm mầm non

Giáo Dục Tiểu Học Cần Tố Chất Gì

Giáo dục là một ngành đang trong quá trình đổi mới, nhất là bậc tiểu học. Sinh viên chuyên ngành này cần có cho mình những phẩm chất sau:

– Yêu thích giảng dạy và trẻ nhỏ.

– Kiên trì, có tính nhẫn nại và chịu được áp lực công việc cao.

– Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng.

– Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

– Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi.

– Có ý thức chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

– Có khả năng truyền đạt tốt, rõ ràng.

Có nhiều cơ hội việc làm cho giáo viên tiểu học, tùy vào mong muốn, khả năng mà bạn hãy xin vào những nơi phù hợp nhất với mình. Mỗi môi trường giảng dạy đều có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc. Một số lựa chọn nghề nghiệp cho giáo viên tiểu học là:

– Làm giáo viên tiểu học tại các trường tiểu học ở các tỉnh, thành phố trên cả nước: Các trường công hiện nay yêu cầu giáo viên tiểu học phải có bằng cử nhân đại học trở lên nên nếu tốt nghiệp cao đẳng thì bạn sẽ phải tiếp tục học liên thông. Ưu điểm của việc giảng dạy ở trường công là ổn định, lâu dài và luôn thiếu giáo viên tiểu học nên nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi công chức cạnh tranh khá khốc liệt và bậc lương thấp.

– Giáo viên tiểu học giảng dạy ở các công ty giáo dục, trường tư, trung tâm đào tạo: So với dạy ở trường công thì dường như làm giáo viên tiểu học tại các cơ sở này thoải mái hơn. Trước hết là nhu cầu tuyển dụng ở mức cao, có phần dễ xin việc hơn, lương cao hơn và môi trường thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo trong giáo dục hơn.

– Cán bộ quản lý tại các cơ quan giáo dục ở các cấp (Phòng/Sở/Bộ Giáo dục): Những giáo viên tiểu học muốn phát triển theo hướng này thì trước hết cũng cần có kinh nghiệm giảng dạy thực tế nhiều năm.

Ngoài ra, nhiều người học xong chuyên ngành giáo dục tiểu học cũng có thể chuyển hướng làm các vai trò như chuyên viên nghiên cứu học liệu, thiết kế chương trình giảng dạy tiêu chuẩn, phát triển kỹ năng mềm và bổ sung kiến thức cho học sinh. Có thể thấy, một giáo viên tiểu học không bị giới hạn công việc, cơ hội việc làm. Xu hướng hiện nay là một phần đáng kể mọi người lựa chọn xin vào các công ty giáo dục, đào tạo, các trung tâm và trường tư.

Tư Vấn Đăng Ký Khóa Học Tại Trung Cấp Việt Hàn

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55  – 0343.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

⇒ Email: trungcapviethan.vki@gmail.com

⇒ Face: www.facebook.com/TruongTrungCapVietHan

⇒ Đăng ký Online: https://trungcapviethan.vki.edu.vn/dang-ky/

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Bình Phước

⇒ Địa chỉ: Số 825 Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Gò Vấp Tp Hồ Chí Minh

⇒ Địa chỉ: Phòng 201 – Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Quảng Ngãi

⇒ Địa chỉ: 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Bình Dương

⇒ Địa chỉ: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Hà Nội

⇒ Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi