Thư ký văn phòng vẫn luôn là một ngành nghề rất hot hiện nay nên học Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo này bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây!

I. Học Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc Là Gì?

Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc là chương trình đào tạo ngắn hạn giúp người học hoàn thành chương trình học và nhận bằng nhanh chóng hơn.

Thời lượng các buổi học cấp tốc sẽ nhiều hơn so với những buổi học chính quy, để vừa đảm bảo hoàn thành chương trình học sớm, vừa giảng dạy đủ khối lượng kiến thức cho học viên.

học-trung-cấp-thư-ký-văn-phòng11
Học Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc

II. Học Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc Khác Gì Với Học Chính Quy?

So với Trung cấp Thư ký văn phòng chính quy thì Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc có thời gian học ngắn hơn. Nên chương trình học cũng kết thúc sớm hơn và học viên được nhận bằng sớm hơn

Thời gian học ngắn hơn đồng nghĩa với việc áp lực học tập cũng lớn hơn. Khi lựa chọn hình thức học cấp tốc, học viên phải có sự chủ động và quyết tâm cao, vì sẽ phải tiếp thu một lượng kiến thức rất lớn trong một thời gian ngắn.

III. Bằng Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc?

Theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT quy định ngày 30/12/2019, trên các loại văn bằng hiện nay sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo của học viên.

Do đó, dù học viên theo học hình thức chính quy, học cấp tốc, học online từ xa, vừa học vừa làm hay kể cả là học văn bằng 2 thì cũng chỉ được cấp một loại bằng duy nhất và trên văn bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo.

Khi có văn bằng Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc, học viên hoàn toàn có thể học liên thông lên thẳng cao đẳng, đại học chuyên ngành thư ký văn phòng, văn thư – lưu trữ hoặc hành chính văn phòng mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Học Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc?

Chương trình đào tạo Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc phù hợp với mọi đối tượng học viên, từ 16 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Đặc biệt, phù hợp với những người đang đi làm, muốn học lấy bằng thật nhanh để bổ sung hồ sơ còn thiếu hoặc cần chuẩn bị hồ sơ để xin việc.

V. Hình Thức Đào Tạo Của Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc?

Học viên có thể học Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc theo 2 hình thức là học tập trung và học online từ xa.

Với hình thức học tập trung, học viên sẽ học trực tiếp với giảng viên tại địa chỉ đơn vị cung cấp khóa đào tạo Trung cấp Thư ký văn phòng cấp tốc. Lịch học sẽ do đơn vị đào tạo sắp xếp.

Còn với hình thức học online từ xa, học viên sẽ tự học và được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học, rảnh lúc nào học lúc đó, không bị gò bó thời gian và địa điểm.

VI. Học Phí Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc?

Các trường đào tạo Trung cấp Thư ký văn phòng hiện nay đều có mức học phí trung bình từ 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/ học kỳ.

Số học kỳ mà học viên phải tham gia sẽ tùy thuộc vào trình độ học vấn trước đó của học viên. Học viên tham gia bao nhiêu học kỳ sẽ đóng bấy nhiêu học phí.

Mức học phí có thể thay đổi theo thời gian, do đó học viên nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị đào tạo để biết mức học phí chính xác tại thời điểm đăng ký.

VII. Học Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc Bao Lâu?

Ngành Thư ký văn phòng hệ trung cấp hiện nay có thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm. Nếu đăng ký học cấp tốc thì thời gian học sẽ rút ngắn lại còn 6 – 10 tháng, và thời gian học sẽ còn phụ thuộc vào trình độ học vấn trước đây của học viên.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Trung cấp Thư ký văn phòng
>> Danh sách các trường tuyển sinh Trung cấp Thư ký văn phòng
>> Trung cấp Thư ký văn phòng vừa học vừa làm
>> Học Trung cấp Thư ký văn phòng online từ xa
>> Học văn bằng 2 Trung cấp Thư ký văn phòng

VIII. Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc?

  • Các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thư ký, văn thư và các nghiệp vụ hành chính văn phòng khác.
  • Cách soạn thảo các văn bản hành chính và một số nghiệp vụ trong quy trình tổ chức, quản lý và giải quyết văn bản.
  • Cách sử dụng thành thạo các phần mềm tin học và trang thiết bị văn phòng.
  • Xây dựng chương trình, kế hoạch, lịch trình làm việc cho giám đốc.
  • Cách thu thập và cung cấp thông tin phục vụ cho hoạt động quản lý của lãnh đạo.
  • Cách lên kế hoạch, tổ chức, điều hành hội nghị và tổ chức các chuyến đi công tác thay cho lãnh đạo.
  • Đào tạo ngoại ngữ lĩnh vực hành chính văn phòng theo trình độ B.

trung-cấp-thư-ký-văn-phòng1

 

X. Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Thư Ký Văn Phòng Cấp Tốc

Hiện nay, hầu hết các trường đào tạo trung cấp thư ký văn phòng đều áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào thay vì thi tuyển như trước đây.

Thủ tục xét tuyển tại các trường bây giờ vô cùng đơn giản, không hề rườm rà, học viên không còn phải căng thẳng áp lực như khi thi tuyển nữa.

Bên cạnh đó, phạm vi đối tượng xét tuyển cũng được mở rộng, các bạn chỉ mới tốt nghiệp THCS cũng hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển trung cấp thư ký văn phòng.

XI. Hỗ Trợ Tư Vấn

Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm về học trung cấp thư ký văn phòng cấp tốc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi