18 / 100
Sư phạm tiểu học
Học sư phạm tiểu học online tại trung cấp Việt Hàn

Giáo viên tiểu học học gì?

Để trở thành một giáo viên tiểu học, bạn cần phải bồi dưỡng năng lực bản thân bao gồm kiến thức chuyên môn và các kỹ năng sư phạm, đặc biệt các bạn sinh viên ngành Giáo dục tiểu học sẽ được đào tạo để nắm vững các kỹ năng như:
 • Biết lập kế hoạch giáo dục năm học, học kỳ. Biết thiết kế bài học: xác định mục tiêu, nội dung cơ bản của bài học, lựa chọn và phối hợp các phương pháp, phương tiện, hình thức tổ chức dạy học hợp lý, cách đánh giá kết quả học tập và hướng dẫn học tập.
 • Biết sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin vào quá trình dạy học và đánh giá ở tiểu học.
 • Biết thực hiện bài học phù hợp với đặc điểm học sinh và điều kiện cụ thể của lớp học, phát triển các phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính tự giác, tích cực, chủ động, độc lập sáng tạo của học sinh. Biết dạy cho học sinh phương pháp học tập, đặc biệt biết tự học, phát triển ở học sinh năng lực tự học, tự đánh giá.
 • Khi có nhu cầu, có thể dạy lớp ghép, dạy Tiếng Việt cho học sinh dân tộc, dạy trẻ khuyết tật theo hướng hoà nhập.
 • Biết làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ Phân bổ thời gian, hoạt động Sao nhi đồng, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Có kỹ năng quản lý lớp học, xây dựng lớp thành tập thể đoàn kết, tự quản. Có khả năng giáo dục học sinh cá biệt. Biết lập sổ sách, xây dựng và lưu trữ hồ sơ giáo dục, hồ sơ dạy học.
 • Biết giao tiếp và ứng xử thích hợp với học sinh, gia đình học sinh, với đồng nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng.

Yêu cầu về kiến thức

Cấp học tiểu học là giai đoạn đầu tiên học hệ thống giáo dục chính quy vì vậy để tạo dựng được nền tảng kiến thức cho các em nhỏ, đòi hỏi giáo viên phải nắm thật vững kiến thức chuyên môn. Không chỉ vậy mà họ cần phát huy được sự sáng tạo của mình trong công tác giảng dạy. Tìm tòi và bổ sung các kiến thức mới giúp cho công tác giảng dạy trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Yêu cầu về phẩm chất đạo đức

Tài phải đi đôi với đức, tài đức vẹn toàn mới làm nên một người giáo viên chân chính. Người giáo viên tiểu học cần phải có tư tưởng đạo đức tốt, thể hiện rõ sự nhiệt huyết của mình trong công việc và hết lòng với các em nhỏ. Các giáo viên cũng cần phải có tinh thần yêu nước, thấm nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Yêu cầu về kỹ năng sư phạm

Kỹ năng sư phạm là chuẩn thứ ba trong những yêu cầu đối với người giáo viên tiểu học cần nắm được. Khi nắm vững kỹ năng sư phạm bạn sẽ dễ dàng thấu hiểu học sinh của mình trong nhiều trường hợp, tình huống sư phạm cũng như tháo gỡ các khúc mắc của các em nhỏ.

hoc van bang 2 su pham mam non o dau 01

Học sư phạm Tiểu học có cơ hội việc làm lớn

Các kỹ năng cần có của giáo viên tiểu học

Để trở thành người giáo viên xuất sắc bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng nghề nghiệp sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Giáo viên là người truyền tải kiến thức, thông tin đến học sinh và phụ huynh. Vì vậy kỹ năng giao tiếp là điều quan trọng hàng đầu. Đồng thời với kỹ năng này người giáo viên dễ dàng giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Kỹ năng lắng nghe: giáo viên không chỉ đóng vai trò trong việc giảng dạy kiến thức mà còn là người giúp các em học sinh giải quyết khi gặp các vấn đề trong học tập lẫn đời sống. Chính vì vậy lắng nghe là kỹ năng quan trọng giúp giáo viên ghi nhận, phân tích đánh giá khách quan nhất.
 • Sự kiên nhẫn: Quá trình giảng dạy không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Mỗi học sinh có một khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau. Sự kiên nhẫn trong giảng dạy sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công tác nghiệp vụ của mình. Tránh nóng giận xảy ra những sự không đáng có trong giáo dục.
 • Tư duy phê phán: sau một quá trình giảng dạy mỗi giáo viên đều cần nhìn lại quá trình làm việc của mình. Xem xét tổng quan cách thức, quy trình, phương pháp đánh giá xem chúng đã phù hợp hay chưa. Và kết quả mang lại như thế nào. Từ đó đưa ra hướng khắc phục tốt nhất cho bản thân mình.
 • Kỹ năng ngôn ngữ sư phạm: Giáo viên tiểu học cần sử dụng ngôn ngữ trong sáng, đúng chuẩn đạo đức và gần gũi với học sinh.
 • Kỹ năng viết chữ, trình bày trên bảng: Kỹ năng viết chữ đẹp, trình bày khoa học thẩm mỹ là điều mà bất cứ giáo viên tiểu học nào cũng cần phải đáp ứng được.

Những kỹ năng trên được xem là kỹ năng cơ bản là yêu cầu đối với giáo viên tiểu học nhất định phải có. Điều này sẽ được rèn luyện trong quá trình đào tạo ở môi trường đại học, cao đẳng nơi bạn theo học.

Học trung cấp tiểu học tại Hải Phòng

HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

  • Bằng THPT và học bạ THPT/ hoặc Bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm.
  • 01 CMND (photo, công chứng không quá 6 tháng)
  • 01 hộ khẩu (photo, công chứng không quá 6 tháng)
  • 01 sơ yếu lý lịch (photo, công chứng không quá 6 tháng)
  • 01 giấy khai sinh (photo, công chứng không quá 6 tháng)
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh phía sau ảnh

Tư Vấn Đăng Ký Khóa Học Tại Trung Cấp Việt Hàn

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55  – 0343.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

⇒ Email: trungcapviethan.vki@gmail.com

⇒ Face: www.facebook.com/TruongTrungCapVietHan

⇒ Đăng ký Online: https://trungcapviethan.vki.edu.vn/dang-ky/

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Bình Phước

⇒ Địa chỉ: Số 825 Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Gò Vấp Tp Hồ Chí Minh

⇒ Địa chỉ: Phòng 201 – Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Quảng Ngãi

⇒ Địa chỉ: 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Bình Dương

⇒ Địa chỉ: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) Cơ Sở Hà Nội

⇒ Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

⇒ Điện thoại:  0925.77.77.55 – 0856.44.77.55 – 0901.44.77.55

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi