86 / 100

Ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn, có rất nhiều trường lớp giảng dạy ngành sư phạm mầm non, bởi người ta sớm nhận thức được rằng, ngoài kỹ năng nghiệp vụ thì bằng cấp cũng là một sự hỗ trợ cho việc phát triển bản thân, tạo nên nhiều cơ hội cho sinh viên, học viên ra trường. Do đó mà việc phân vân giữa việc học văn bằng 2 giáo dục mầm non hay không là không cần thiết. Đây chính là điều kiện giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm mà không phải ai cũng có được.

Học văn bằng 2 giáo dục mầm non – nên hay không?
Học văn bằng 2 giáo dục mầm non – nên hay không?

Điều kiện để học văn bằng 2 giáo dục mầm non

Để có thể theo lớp học văn bằng 2 giáo dục mầm non, bạn cần có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học, có thể theo hình thức đào tạo chính quy, tại chức, hoặc từ xa của các ngành đào tạo. Ngoài ra, các đối tượng khác như  cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường, tổ chức giáo dục đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học cũng có thể đăng ký nguyện vọng theo học sư phạm mầm non.

Ngoài ra, chương trình đào tạo văn bằng 2 giáo dục mầm non còn có hệ đào tạo 2 năm hoặc 3 năm dành cho học viên, sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc chưa. Thời gian khai giảng lớp sẽ tùy thuộc vào quy chế của mỗi trường tuyển sinh. Vì thế, khi có nhu cầu học thì bạn nên tham khảo và chuẩn bị hồ sơ nhanh để theo kịp lớp.

Thời gain để học thường ít hơn, thay vì mất 3 – 4 năm theo học với nhiều chi phí, thời gian và công sức, bạn chỉ cần 1 hoặc 2 năm để hoàn thành. Mức chi phí cũng không quá lớn, dựa theo quy định của từng trường mà bạn theo học. 

Điều kiện để học văn bằng 2 giáo dục mầm non
Điều kiện để học văn bằng 2 giáo dục mầm non

Tại sao nên học văn bằng 2 giáo dục mầm non?

Đối với các bạn ngay từ đầu đã có mục tiêu rõ ràng cho việc học văn bằng 2 là cần thiết thì chắc không phải nghĩ tới. Tuy nhiên, một số bạn khác trong quá trình học tập và tìm hiểu mới nghĩ đến việc học văn bằng 2 giáo dục mầm non. Bài viết sẽ đưa ra cho bạn một số ưu điểm của việc học này, để bạn có thể đưa ra quyết định đúng cho mình.

Cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở

Hiện nay Nhà nước đang muốn dân số trẻ hóa cũng như đẩy mạnh công tác giáo dục phát triển mạnh mẽ. Ngành giáo dục cũng được chú trọng và đầu tư phát triển hơn vì đây chính là ngành mũi nhọn cung cấp nhân tài cho các lĩnh vực khác. Do đó mà cơ hội phát triển sự nghiệp khi học sẽ được rộng mở hơn, giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến.

Cơ hội làm đúng chuyên ngành rất cao

Hiện nay các trường mầm non công lập hay trường mầm non tư thục được mở rất nhiều, do gia đình đưa trẻ đi học sớm hơn, lớp học tăng lên cũng như giáo viên nghỉ hưu sớm… dẫn đến cơ hội việc làm nhiều hơn so với các ngành sư phạm khác. Do đó mà tỉ lên sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành khá cao. Nếu yêu thích và đam mê nghề này, thì chắc hẳn học văn bằng 2 sẽ là một cơ hội đáng để bạn theo học.

Học văn bằng 2 song hành cùng văn bằng 1 có thể rút ngắn được thời gian học tập nên đỡ tốn được nhiều thời gian. Học văn bằng 2 còn được tạo điều thuận lợi hơn khi được tổ chức học vào thứ bảy chủ nhật để sinh viên vừa có thể đi học, vừa có thể đi làm, sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

Yêu cầu về bằng cấp, kỹ năng chuyên môn ngày càng cao

Khi học, bạn sẽ có cơ hội được học tập, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng, đồng thời được tiếp cận thực tế qua thời gian thực tập tại các điểm trường. Sau khi ra trường, đây cũng là một lợi thế lớn nếu biết cách nắm bắt và tận dụng.

học văn bằng 2 giáo dục mầm non
Tại sao nên học văn bằng 2 giáo dục mầm non?

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi cũng có một số khó khăn. Học văn bằng 2 sư phạm mầm non sẽ phải tự chi trả học phí, học sẽ áp lực hơn nếu cùng học văn bằng 1 và văn bằng 2 song song.

Nhưng so với khó khăn thì điều kiện thuận lợi ưu thế hơn nhiều, đồng thời yêu cầu ngày càng cao nên sẽ dần khắt khe hơn với đối tượng sinh viên, học viên đi làm nếu không có đủ bằng cấp chứng chỉ. Do đó mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên học văn bằng 2 giáo dục mầm non để đưa ra cho mình quyết định đúng đắn.

XEM THÊM >>> Học văn bằng 2 mầm non chính quy

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Việt Hàn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp Việt Hàn liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

 • Trường Trung Cấp Việt Hàn:
 • Địa chỉ:
  • Bình Phước: 1493 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp
 • Điện thoại: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Zalo: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Email: viethan.vki@gmail.com – tuyensinh.vki@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi