Bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội việc làm mới? Bạn muốn chuyển hướng sang ngành sư phạm để có thể chọn được công việc mình yêu thích? Chọn học văn bằng 2 mầm non cấp tốc giúp bạn có bằng chính quy chỉ sau 1 năm theo học với thời gian linh hoạt. Cùng tham khảo thêm các thông tin liên quan trong bài viết sau bạn nhé. 

Học văn bằng 2 mầm non cấp tốc trong bao lâu?

Văn bằng 2 là hình thức học trong thời gian ngắn để được cấp bằng đại học/cao đẳng. Đây là cơ hội dành cho những người đã có một bằng tốt nghiệp trước đó và mong muốn học thêm ngành khác để chuyển đổi công việc. Trong những năm trở lại đây, nhiều cử nhân lựa chọn hình thức học này để nắm trong tay nhiều cơ hội trong nghề nghiệp, đem đến nhiều lựa chọn và sự chủ động trong việc làm. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ thất nghiệp hoặc làm trái ngành. 

Để hoàn thành chương trình học văn bằng 2 mầm non cấp tốc, người học cần ít nhất là 10 tháng, chia làm 2 học kỳ (mỗi kỳ học 5 tháng). Thời gian học linh hoạt, tốt nghiệp hệ chính quy và được cấp bằng cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, học viên có thể lựa chọn thời gian học buổi tối và thứ 7, chủ nhật để vừa học vừa làm thuận tiện hơn.

Học văn bằng 2 mầm non cấp tốc cần ít nhất 10 – 12 tháng
Học văn bằng 2 mầm non cấp tốc cần ít nhất 10 – 12 tháng

Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non

Để được theo học văn bằng 2 mầm non cấp tốc, bạn cần có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại học (chính quy, tại chức, từ xa) của các ngành đào tạo. Các cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường, tổ chức giáo dục đã tốt nghiệp (trung cấp, cao đẳng, đại học) cũng có thể đăng ký nguyện vọng theo học sư phạm mầm non.

Ngoài ra, chương trình đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non còn có hệ 2 năm hoặc 3 năm dành cho học viên tốt nghiệp THPT hoặc chưa. Thời gian khai giảng lóp sẽ tùy thuộc vào quy chế của mỗi trường tuyển sinh. Vì thế, khi có nhu cầu học thì bạn nên tham khảo và chuẩn bị hồ sơ nhanh để theo kịp lớp.

Thay vì mất 3 – 4 năm theo học với nhiều chi phí và thời gian, bạn chỉ cần 1 năm để hoàn thành. Mức chi phí cũng không quá lớn, dựa trên quy định của nhà trường theo học. 

Người tốt nghiệp cao đẳng, đại học đều cố cơ hội học văn bằng 2 sư phạm
Người tốt nghiệp cao đẳng, đại học đều cố cơ hội học văn bằng 2 sư phạm

Lợi thế của sinh viên theo học văn bằng 2 mầm non cấp tốc

Những sinh viên theo học văn bằng 2 sư phạm sẽ được tiếp thu kiến thức tổng quan và kỹ năng sư phạm để áp dụng trong giảng dạy. Một số lợi thế của việc học mầm non được thể hiện qua:

– Được cấp bằng chính quy Sư phạm Mầm non

– Học viên được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học hệ chính quy theo quy định Nhà nước.

– Trường giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và tạo điều kiện thực tập tại các trường uy tín

– Môi trường học chuyên nghiệp, giáo viên giàu kinh nghiệm. Kết thúc chương trình học có thể nắm rõ và lập kế hoạch, giáo án môn học của mầm non.

– Sinh viên được tư vấn và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp và có đủ điều kiện thi viên chức các cơ sở giáo dục.

– Được hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục thành lập trường tư thục (Nếu có nhu cầu).

học văn bằng 2 mầm non cấp tốc
Học văn bằng 2 mầm non

Có nên học văn bằng 2 mầm non cấp tốc không?

Học văn bằng 2 nghĩa là bạn đã có 1 tấm bằng tốt nghiệp, đồng nghĩa với cơ hội nghề nghiệp mới. Việc mở rộng kiến thức, kỹ năng ở một lĩnh vực khác so với ngành học cũ giúp nâng cao giá trị bản thân. Đồng thời dễ dàng hơn trong tìm kiếm công việc mình yêu thích và muốn phát triển.

Không những thế, học văn bằng 2 mầm non cấp tốc dành cho tất cả mọi đối tượng. Chẳng hạn, những bạn chỉ có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, không thể học lên thạc sĩ. Thay vào đó có thể học thêm tấm bằng thứ 2 với trình độ tương đương để tương lai rộng mở hơn. Hay khi bạn sở hữu hai tấm bằng đại học chính quy thì xin việc làm sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Với những người yêu thích nghề dạy trẻ, muốn chuyển hướng sang hẳn sư phạm thì học văn bằng 2 là giải pháp tốt nhất. Bạn vừa được đi làm, vừa không phải thi đầu vào và được đi dạy chỉ sau 1 năm. Hơn nữa, ngành sư phạm luôn trong tình trạng thiếu giáo viên và cần nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Bài viết vừa trả lời thông tin về học văn bằng 2 mầm non cấp tốc. Hiện nay có nhiều trường sư phạm đào tạo văn bằng 2 giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn. Nếu có nhu cầu thì nên tham khảo kỹ trước khi đăng ký nhé. 

XEM THÊM >>> Học văn bằng 2 sư phạm mầm non ở đâu

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi