78 / 100

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Hiện nay, sự phát triển của khối ngành Du lịch, Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn ở nước ta đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của nghề Bếp và kỹ thuật chế biến món ăn.

Trường Trung cấp Việt Hàn thông báo Tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy, văn bằng 2. Học online trên toàn quốc hoặc học chính quy tập trung vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật tại TP. HCM. Chỉ 10 tháng nhận bằng (thậm chí có thể sớm hơn).

I. Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Ngành Như Thế Nào:

  • Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực trên thế giới.
  • Người học học thêm các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý, khẩu vị, văn hóa- ẩm thực của thực khách các quốc gia.
  • Nắm vững các kỹ năng tổ chức tiệc, quản trị nhân lực, quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ.
  • Học cách chế biến thực phẩm vừa ngon mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Học và làm các công việc liên quan đến ẩm thực, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền.Từ đó tiếp cận và thưởng thức được nhiều món ăn, thức uống của vùng miền, địa phương hoặc quốc gia đấy.
  • Người học có thể khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới, từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc.

II. Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo:

  • Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Đối với các học viên trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Đối vơi các học viên đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Đối với các học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì sẽ học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

III. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

  • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT.
  • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (đối với hệ Văn bằng 2),
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, bản sao hộ khẩu, Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 hình 2×3 và 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng) có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.
  • Sơ yếu lý lịch.

Lưu ý: Tất cả các bản sao đều phải công chứng.

IV. Mục Tiêu Đào Tạo Về Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn:

Trường Trung cấp Việt Hàn hướng tới mục tiêu đào tạo ra các học viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt mà còn có đạo đức, phẩm chất, tính kỷ luật cao.

1. Kiến Thức:

  • Nắm được kiến thức chế biến món ăn từ căn bản đến nâng cao.
  • Học viên còn được cung cấp thêm kiến thức về Giáo dục chính trị, Giáo dục Thể chất, Tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật.
  • Trang bị vốn kiến thức về văn hóa ẩm thực của địa phương, vùng miền.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thực phẩm.
  • Kiến thức về cách tổ chức bếp, phương pháp xây dựng thực đơn nhà hàng – khách sạn.

2. Kỹ Năng:

  • Rèn luyện kỹ năng sử dụng phụ gia trong kỹ thuật chế biến món ăn.
  • Thực hành phương pháp chế biến món ăn Việt- Trung Hoa- Âu.
  • Tự xây dựng thực đơn theo các chủ đề.
  • Kỹ thuật pha chế thức uống.
  • Hiểu rõ được văn hóa ẩm thực đa quốc gia.
Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại Việt Hàn
Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại Việt Hàn

V. Hình Thức Tuyển Sinh Và Đào Tạo Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn:

1. Hình Thức Tuyển Sinh:

  • Trường chỉ xét tuyển Hồ sơ của các Học viên.
  • Hoàn toàn không thi tuyển.

a) Đào Tạo Chính Quy Tập Trung:

  • Học viên sẽ học tập trung tại Trường vào tối Thứ 7 và ngày Chủ Nhật hằng tuần.
  • Địa điểm học: 485 Phạm Văn chiêu, P.13, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

b) Đào Tạo Online, Từ xa:

  • Người học sẽ tự học tại nhà theo hướng dẫn của giao viên thông qua của giáo trình nội bộ của trường. Đây là phương thức  học rất linh động về mặt thời gian, cũng như địa điểm. Chính vì thế, nó rất phù hợp với những học viên đã đi làm, hoặc đã có kinh nghiệm thực tế.
  • Học viên lựa chọn hình thức đào tạo online từ xa hoàn thành chương trình học sớm thì hoàn toàn có thể nhận bằng trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn với thời gian chỉ 10 tháng. Thậm chí, nhiều học viên có kinh nghiệm hoặc kiến thức vững vàng có thể hoàn thành chương trình học và nhận bằng sớm hơn dự kiến của Trường đưa ra.

# Học Phí Khóa Học Trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn:

Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường TC Việt Hàn:

  • Kỹ thuật chế biến món ăn hệ TC: 4.000.000VNĐ/Kỳ
  • Lệ phí xét tuyển: 100.000VNĐ
    (Ngoài ra Trường cam kết không phát sinh thêm chi phí nào.)

Cụ thể:

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Tổng học phí
1 Học viên tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24,000,000đ
2 Học viên trượt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ 20,000,000đ
3 Học viên tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16,000,000đ
4 Học viên tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH- học văn bằng 2 2 học kỳ 8,000,000đ

Nhà trường áp dụng chính sách đóng học phí theo từng kỳ – Đóng kỳ nào mình học kỳ đó để giảm áp lực tài chính cho học viên.

VI. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Tại Trường Trung Cấp Việt Hàn:

# Học online có được nhận bằng chính quy?

  • Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định về nội dung chính ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy, vừa làm vừa học, học online, từ xa hay tự học có hướng dẫn trong nội dung của văn bằng như trước đây nữa.
  • Do đó, học online, từ xa, học chính quy, vừa làm vừa học hay tự học có hướng dẫn đều được cấp một loại văn bằng chính quy như nhau. Và có giá trị tương đương nhau.

# Học viên hoàn toàn có thể Liên thông lên Cao Đẳng hoặc Đại học:

  • Trường Trung cấp Việt Hàn là trường trung cấp chính quy, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn theo quyết định số 561/QĐ – SGDĐT ngày 07/03/2019.
  • Như vậy, sau khi tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường trung cấp Việt Hàn, học viên hoàn toàn có thể liên thông bất kỳ trường đại học nào có đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Bên cạnh đó, nhà trường có chính sách hỗ trợ học viên liên thông trực tiếp lên bậc đại học của các trường liên kết với trường.
Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại Việt Hàn
Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại Việt Hàn

VII. Liên Hệ Để Biết Thêm Chi Tiết:

Trường Trung Cấp Việt Hàn:

  • Điện thoại: 0843.44.77.55 – 0856.44.77.55
  • Zalo: 0843.44.77.55 – 0856.44.77.55
  • Email: tuyensinh.vki@gmail.com
  • Website: https://trungcapviethan.com.vn/

Địa chỉ:

  • Bình Phước: 25 Phan Bội Châu, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước
  • TP Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp.
  • Hà Nội: 210 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân.

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Ý kiến bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đối tác của chúng tôi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x