84 / 100

Trung cấp mầm non Bến Tre đào tạo những chuyên ngành gì, thời gian đào tạo bao lâu, để vào trung cấp mầm non cần có những nhân tố gì? Đó là một trong số những vấn đề được quan tâm nhiều trong thời gian vừa qua. Bạn nào có nhu cầu học sư phạm mầm non để có cơ hội việc làm tốt thì nên tìm hiểu thông tin về trung cấp mầm non Bến Tre. 

Tuyển sinh trung cấp mầm non Bến Tre
Tuyển sinh trung cấp mầm non Bến Tre

Trung cấp mầm non tuyển sinh khối nào?

Các lĩnh vực, trường học đào tạo sư phạm mầm non đều tuyển sinh dựa vào kết quả thi của khối C và khối M là chủ yếu. Tổ hợp khối C gồm Văn, Sử, Địa còn khối M thiên về các môn Toán, Văn và năng khiếu (đọc, kể chuyện, năng khiếu tự chọn). Những môn được chọn cũng chính là những môn có liên quan nhiều đến nghiệp vụ sư phạm mầm non, giúp ích cho công việc dạy học sau này.

Lý do nhiều người muốn chọn trung cấp mầm non hơn các trường cao đẳng, đại học. Bởi lẽ tuy vẫn chọn tuyển sinh những khối như trên nhưng không quá trọng về điểm số mà sẽ chủ yếu tập trung về đào tạo sau này. Nhờ vào chính sách tuyển sinh dẽ hơn này đã giúp bạn có đam mê nghề nghiệp và yêu thích trẻ nhỏ có nhiều cơ hội hơn. Các thí sinh chỉ có bằng THPT là đủ yêu cầu cơ bản về tuyển sinh.

Như vậy, khi bạn đăng ký chọn thi ngành gì, trường gì các bạn sẽ biết được khối mình cần thi. 

Tuyển sinh mầm non
Tuyển sinh mầm non

Trung cấp mầm non Bến Tre đào tạo những gì? 

Trong chương trình đào tạo chuyên ngành sư phạm mầm non của trường trung cấp cũng có rất nhiều môn với các học phần riêng. Trong đó, nội dung môn học được chia thành những môn cơ sở (đại cương) và môn chuyên ngành.

Môn đại cương:

Đây là những môn mà sinh viên nào cũng phải học vì nó làm nền tảng cho sau này. Một số môn như chính trị, giáo dục, tâm lý học, triết học, môi trường.

Môn chuyên ngành:

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những môn chuyên ngành riêng để phục vụ cho đặc thù công việc sau này. Sinh viên của sư phạm mầm non cần học qua các môn: mỹ thuật, âm nhạc, múa, vệ sinh dinh dưỡng, giáo dục mầm non. Các bạn đã có đam mê thì cần học chuyên sâu hơn để có thể làm tốt và đáp ứng được yêu cầu của công việc sau khi ra trường. Khi bạn giỏi các môn chuyên ngành đồng nghĩa cơ hội của bạn cũng sẽ rộng mở hơn.

Đào tạo chuyên ngành ở trung cấp mầm non Bến Tre
Đào tạo chuyên ngành ở trung cấp mầm non Bến Tre

Ngoài ra khi tham gia học tại Trường trung cấp mầm non Bến Tre, sinh viên còn được đào tạo thêm nhiều kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học cơ bản, kỹ năng sáng tạo thông qua các câu lạc bộ tình nguyện và hoạt động nhóm thường niên.

Để nói mà hoàn thiện thì sinh viên cũng cần không ngừng rèn luyện các kiến thức liên quan đến tâm lý lứa tuổi nhất là trẻ nhỏ, tìm tòi làm đồ thủ công để sau này tạo ra đa dạng các đồ chơi cho các bé từ những vật dụng có sẵn, giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dạy.

XEM THÊM >>> Trung cấp mầm non đà lạt

Những tố chất cần có để học trung cấp mầm non

Để theo học được trung cấp mầm non Bến Tre nhất thiết bạn cần phải có những yếu tố nhất định sau đây để có thể duy trì và đam mê với nghề.

 • Có tình yêu đối với trẻ nhỏ, thích chơi và chia sẻ công việc với chúng.
 • Có tinh thần học hỏi, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức
 • Chăm chỉ học tập và tìm tòi sáng tạo.
 • Chịu được áp lực công việc, thật sự kiên nhẫn, có tinh thần trách nhiệm cao nhất là đối với trẻ và với đồng nghiệp.
 • Khai thác tốt tiềm năng để lôi cuốn và thu hút trẻ em, luôn nêu cao tinh thần học hỏi. 
 • Có kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác mà bản thân mỗi người cần tự mình rèn luyện và học hỏi để trở thành những giáo viên mẫu mực, tâm huyết với nghề nhưng không kém phần năng động.

Cơ hội việc làm khi học trung cấp mầm non ra trường

Trung cấp mầm non Bến Tre mỗi năm đều có nhiều sinh viên ra trường nhưng vẫn chưa cung cấp đủ nhân lực đáp ứng cho nhu cầu thực tế. Hay nói cách khác cơ hội việc làm cho sinh viên sư phạm mầm non đang rất rộng mở. Vì:

Chính phủ không quá khắt khe với kế hoạch hóa gia đình như trước nên lượng dân số có phần tăng kéo theo nhu cầu gửi trẻ ở cả trường tư và công đều tăng.

Số người đi làm ở các khu công nghiệp nhiều nên nhu cầu gửi trẻ sớm hơn và nhiều hơn như các tỉnh quanh khu vực Bến Tre. 

Vì vậy, bạn không cần lo lắng nhiều về việc làm mà hãy đầu tư cho việc học của mình tại trung cấp mầm non Bến Tre thật tốt từ đó cơ hội tự tìm đến.

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Việt Hàn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp Việt Hàn liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

 • Trường Trung Cấp Việt Hàn:
 • Địa chỉ:
  • Bình Phước: 1493 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp
 • Điện thoại: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Zalo: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Email: viethan.vki@gmail.com – tuyensinh.vki@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi