84 / 100

Trung cấp mầm non Gia Lai trong chương trình đào tạo có những môn học gì được các sinh viên theo học sư phạm mầm non đặc biệt quan tâm. Những môn học đó giúp ích gì cho sinh viên ra trường, đáp ứng được yêu cầu của công việc giảng dạy sau khi tốt nghiệp hay không. Từ đó, định hướng cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non Gia Lai.

Trung cấp mầm non Gia Lai
Trung cấp mầm non Gia Lai

Tuyến sinh ngành sư phạm mầm non của trung cấp mầm non Gia Lai

Đối với các bạn muốn học ngành sư phạm mầm non của trung cấp mầm non Gia Lai thì bạn cần chọn thi đậu khối C (Văn, Sử, Địa) hoặc khối M (Toán, Văn, Năng khiếu). Năng khiếu mà bạn có thể lựa chọn đọc, diễn cảm và kể chuyện.

Tuy nhiên đối với các bạn theo học ngành Sư phạm Mầm non ở cấp độ cao đẳng và đại học mới quan tâm đến hai khối thi này. Còn trường hợp các bạn học Sư phạm Mầm non ở hệ trung cấp thì ngoài chọn thi bạn có thể lựa chọn đăng ký dựa vào học bạ mà không quá chú trọng  và áp lực bởi các nhóm khối thi trên.

Để có thể theo học Trung cấp Mầm non thì các bạn sẽ trải qua một kỳ thi xét tuyển. Yêu cầu bắt buộc kể từ năm 2018 đối với các bạn học sinh theo học Trung cấp Mầm non đó là phải tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trung cấp Mầm non Gia Lai đào tạo những môn học gì?

Trung cấp Mầm non học những môn gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên theo học ngành này tìm hiểu. Đây là một trong những cách để các bạn có thể dễ dàng theo học các môn học của trường.

Đào tạo đại cương

Trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành sư phạm mầm non thì các bạn sinh viên thường học đại cương. Học đại cương sẽ bao gồm rất nhiều môn khác nhau làm nền tảng để các bạn có thể học các môn chuyên ngành sau này. 

Các môn học đại cương sẽ bao gồm có tâm lý học, chính trị, giáo dục đại Cương, tiếng việt, môi trường và con người. Mỗi môn chia thành các tổ hợp nhỏ hơn như tâm lý có tâm lý 1, tâm lý 2; chính trị có tư tưởng, đường lối.

Đào tạo chuyên ngành

Giáo dục mầm non là một trong những ngành học khác chuyên biệt do đó nó sẽ được thiết kế với các môn học chuyên ngành mang tính đặc thù cao.

Sinh viên học các ngành đặc thù

Sinh viên theo học ngành Trung cấp Mầm non sẽ học các ngành bao gồm mỹ thuật,  âm nhạc, giáo dục mầm non, chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ, sáng tạo đồ dùng học tập…Đây là một trong những kiến thức vô cùng cơ bản và quan trọng để giúp cho bạn có thể có đầy đủ được kiến thức để đi làm trong tương lai.

Được đi tập tập tại các trường mầm non

Mỗi năm các sinh viên sẽ được đi học hay còn gọi là đi thực tập tại các trường mầm non để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Đây cũng được tính thành các tín chỉ trong đào tạo và được thực hành trong khoảng 5-8 tuần tùy thuộc.

Trải nghiệm thực tế

Ngoài ra, trong các môn học còn có trải nghiệm thực tế tức là các sinh viên sẽ được đi trải nghiệm thực tế các vùng miền sao cho phù hợp với điều kiện và nhu cầu chuyên ngành học.

Trung cấp mầm non Gia Lai đào tạo chuyên ngành
Trung cấp mầm non Gia Lai đào tạo chuyên ngành

Được rèn luyện thêm các kỹ năng

Không chỉ sinh viên theo học các môn học đại cương và chuyên ngành mà bắt buộc các bạn còn phải rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, trình độ tiếng Anh và trình độ tin học căn bản. Đặc biệt là các bạn sinh viên cũng phải rèn luyện thêm các kiến thức về việc nắm bắt tâm lý của trẻ. Để giúp cho bạn có thể nắm bắt và tổ chức các kế hoạch giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó thì giáo viên mầm non cần học để có thể làm làm thiết bị giảng dạy thủ công. Đây là một trong những dụng cụ vô cùng hữu hiệu để giúp cho các bạn sinh viên có thể minh họa sinh động trong bài giảng. 

Với những thông tin chia sẻ bên trên chắc chắn bạn sẽ biết được trung cấp mầm non học những môn gì? Tuy nhiên bên cạnh việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng thì một trong những yếu tố để bạn có thể trở thành cô giáo mầm non đó chính là lòng yêu trẻ. Đặc biệt là phải có tính kiên nhẫn để có thể giáo dục trẻ tốt hơn.

XEM THÊM >>> Trung cấp mầm non hải dương

Tốt nghiệp trung cấp mầm non Gia Lai

Trung cấp mầm non Gia Lai dễ xin việc
Trung cấp mầm non Gia Lai dễ xin việc

Sinh viên tốt nghiệp trung cấp mầm non Gia Lai đã có đầy đủ tiêu chuẩn để làm việc và giảng dạy tại các trường mầm non công lập và tư thục, trường quốc tế tại Gia Lai và tất cả các tỉnh khác trên toàn quốc. Như thế, cơ hội việc làm của giáo viên mầm non sẽ không ngừng tăng.

Trường công vẫn còn đang thiếu nhiều giáo viên mầm non do học sinh tăng, giáo viên nghỉ hưu cũng nhiều. Còn trường tư cũng không ngừng được mở ra vì nhu cầu trẻ mầm non gia tăng nhất là khu công nghiệp. Ngoài ra còn có trường mầm non quốc tế, đây là một trong những môi trường có thể tạo được điều kiện làm việc tốt nhất cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp sư phạm.

Các bạn hãy nhanh tay chọn một trường trung cấp mầm non Gia Lai để có thể rèn luyện và học tập tốt. Sau 2 năm ra trường sẽ có việc làm ổn định tại các trường mầm non mà mình mong muốn.

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Việt Hàn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp Việt Hàn liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

 • Trường Trung Cấp Việt Hàn:
 • Địa chỉ:
  • Bình Phước: 1493 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp
 • Điện thoại: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Zalo: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Email: viethan.vki@gmail.com – tuyensinh.vki@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi