Đối với nghề giáo viên đặc biệt hệ mầm non luôn được yêu cầu cao không chỉ đối với các kỹ năng sư phạm mà còn là kiến thức chuyên môn. Để có thể theo đuổi đuổi ngành sư phạm mầm non yêu cầu người học phải có đủ sự kiên nhẫn, quyết tâm, khả năng chịu đựng áp lực. Vậy dưới đây sẽ giới thiệu qua về chương trình học hệ trung cấp mầm non hệ chính quy mời cùng đón xem.

Lựa chọn trung cấp mầm non hệ chính quy vì sao?

Mục tiêu chính khi theo học

Trung cấp mầm non hệ chính quy là ngành học đã được Bộ Giáo dục đào tạo công nhận, khuyến khích sinh viên theo học đặc biệt thời gian gần đây. Sau khi học ra trường có thể làm việc được tại các trường công lập, dân lập kể cả trường giáo dục mầm non quốc tế. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên nắm rõ các kiến thức, chuyên môn. Giỏi tay nghề, ý thức đạo đức nghề nghiệp cao để có thể công tác, giảng dạy tốt nhất.

Trung cấp mầm non bước đệm vững chắc cho sự nghiệp
Trung cấp mầm non bước đệm vững chắc cho sự nghiệp

Mục tiêu khi học xong

 • Có một công việc làm ổn định sau khi ra trường.
 • Nắm vững tốt, chuyển sâu kiến thức sư phạm mầm non liên quan.
 • Đủ điều kiện để tham gia thi viên chức tại các cơ sở ban ngành giáo dục.
 • Làm việc được tại tổ chức và phát triển giáo dục phi chính phủ
 • Làm cán bộ trong các hệ thống giáo dục, quản lý nhà nước.
 • Cơ hội liên thông lên hệ Cao đẳng, Đại học chính quy theo quy định.
 • Thực tập trải nghiệm môi trường sư phạm mầm non quốc tế.
 • Có thể mở trường mầm non tư thục riêng.
 • Làm việc tại các trường công lập hoặc đăng ký làm việc ở trường tư thủ.

Lợi ích khi học trung cấp mầm non hệ chính quy

Học ngoài giờ hành chính và thời gian đào tạo ngắn

Có học vào cả thứ bảy và chủ nhận nên bạn vừa có thể đi học vừa đi làm thêm không bị phụ thuộc quá nhiều vào gia đình. Sau khi học xong được cấp bằng trung cấp mầm non hệ chính quy. Có thể làm việc tại các trường mầm non tư thục trên cả nước. Thời gian học tương đối ngắn nên cũng có mức chi phí thấp.

Không bao giờ lo thất nghiệp

Qua các cuộc thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng giáo viên mầm non hiện đang thiếu trong mức đáng báo động. Tại nhiều trường mầm non trên cả nước vì không tuyển được giáo viên mầm non nên đã phải tuyển người tốt nghiệp trái ngành vào giảng dạy. Đứng trước các cuộc thanh tra nghiêm ngặt của sở giáo dục nếu bị phát hiện theo quy định sẽ bị kỷ luật rất nắng. Điều này hoàn toàn chứng minh được việc sau khi tốt nghiệp trung cấp mầm non hệ chính quy không sợ thất nghiệp.

Trung cấp mầm non không lo thất nghiệp
Trung cấp mầm non không lo thất nghiệp

Đầu vào không hề khó

Tại hầu hết các trường trung cấp mầm non trên cả nước liên tục tuyển sinh vì thế bạn chỉ cần nộp hồ sơ vào rồi đợi mở lớp, không cần thi tuyển mà vẫn có thể đi học luôn. Giáo viên cũng được xếp vào ngành nghề cao quý bởi nghề giáo đã tạo ra những ngày nghề khác trong xã hội, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người học trò. Nghề giáo viên mầm non được tôn vinh lên gấp bội vì họ là những người trực tiếp sẽ lát những viên gạch, góp phần xây dựng nền móng cho các thế hệ măng non trong đất nước Việt Nam.

XEM THÊM >> Trung cấp mầm non hệ tại chức

Có thể mở trường mầm non tư thục

Theo các quy định đã được ban hành nếu muốn thành lập các trường tư thục, đứng tên làm hiệu trường chỉ cần yêu cầu bằng tốt nghiệp trung cấp hệ chính quy và chuyên ngành mầm non. Bạn sẽ tham gia thêm một khóa học chứng chỉ quản lý giáo dục mầm non học tầm 3 tháng, ngoài giờ hành chính là được. Nhờ vậy hoàn toàn có thể thành lập ngôi trường mầm non tư thục cho riêng mình.

Trung cấp mầm non môi trường làm việc ổn định
Trung cấp mầm non môi trường làm việc ổn định

Được đào tạo tất cả kỹ năng

Việc theo học các chương trình đào tạo trung cấp mầm non hệ chính quy bạn sẽ được đào tạo kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về phương pháp chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, sự phát triển, phương pháp phòng bệnh… Bạn còn nắm vững các chuyên môn nghệ thuật liên quan đến âm nhạc, mỹ thuật, tâm lý, tạo hình…

Trên đây là một số thông tin chính về việc theo học hệ trung cấp mầm non hệ chính quy. Hiện nay trường trung cấp QTSG đang là cơ sở đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ nhờ vào chất lượng đào tạo tốt mà còn các chính sách hỗ trợ đi kèm cũng rất được trường quan tâm.

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp QTSG

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi