Hiện nay, hình thức đào tạo Trung cấp Nấu ăn cấp tốc đang “HOT”, được nhiều người lựa chọn. Có nên học Trung cấp Nấu ăn cấp tốc? Bằng Trung cấp Nấu ăn cấp tốc có giá trị thế nào? Là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

I. Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc Là Gì?

Trung cấp Nấu ăn cấp tốc là một hình thức đào tạo giúp học viên học nhanh và lấy bằng trong thời gian ngắn, nhưng các bạn phải tham gia học đủ các môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn được nhận bằng Trung cấp Chính quy như các hình thức đào tạo khác.

II. Có Nên Học Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc Không?

# Tiết kiệm thời gian: 

Thời gian đào tạo hệ Trung cấp cấp tốc ngắn hơn hình thức đào tạo chính quy rất nhiều, với mục đích đào tạo nghề nghiệp, các bạn có thể tham gia làm việc ngay sau tốt nghiệp.

# Đào tạo chuyên môn:

Chương trình đào tạo Trung cấp Du lịch cấp tốc được rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ tập trung vào môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành. Bên cạnh đó, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm nhằm nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau tốt nghiệp.

# Cơ hội việc làm cao:

Hiện nay, các công ty cần nguồn nhân lực có kỹ năng và kiến thức thực tế ngành Du lịch nhiều. Lộ trình đào tạo thực tiễn và bài bản là điều kiện giúp bạn học có thể thích ứng tốt với môi trường việc làm.

III. Bằng Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc Có Giá Trị Thế Nào?

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT đã quy định về nội dung thông tin ghi trên văn bằng: Kể từ ngày 01/03/2020 trên văn bằng tốt nghiệp sẽ không ghi thông tin hình thức đào tạo như: Chính quy, Văn bằng 2, Vừa học Vừa làm và Online từ xa nữa, mà các bạn sẽ được nhận bằng Trung cấp Chính quy chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nấu ăn cấp tốc, học viên sẽ nhận được bằng Trung cấp Nấu ăn chính quy. Với tấm bằng này, người học hoàn toàn đủ điều kiện học liên thông trực tiếp lên CĐ/ĐH ngành Nấu ăn tại các trường trên toàn quốc.

IV. Đối Tượng Phù Hợp Học Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc:

Trung cấp Nấu ăn phù hợp mọi đối tượng học viên, trong đó là các đối tượng đã tốt nghiệp THCS, các đối tượng có nhu cầu học nhanh, thi và lấy bằng Nấu ăn để sát hạch hồ sơ. Đặc biệt, chương trình phù hợp với đối tượng đã có kiến thức, kinh nghiệm và chịu được áp lực học tập, vì có trường hợp một số anh/chị không theo kịp tốc độ giảng dạy cấp tốc.

V. Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc:

# Văn bằng 2 Trung cấp Nấu ăn:

Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Nấu ăn phù hợp các đối tượng đã có ít nhất một văn bằng TC/CĐ/ĐH ngành khác. Các buổi học thường được thiết kế vào buổi tối, hoặc cuối tuần nhằm tạo điều kiện cho bạn học không ảnh hưởng lịch cá nhân.

# Trung cấp Nấu ăn online từ xa:

Hình thức đào tạo online – từ xa phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Các bạn học thường có ít kiến thức và kinh nghiệm trong ngành nên việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Học viên được chủ động trong việc học nên hoàn thành chương trình học sớm, chỉ khoảng 10 – 12 tháng.

VI. Học Phí Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc:

Hiện nay, mức học phí Trung cấp Nấu ăn cấp tốc tại các đơn vị là từ 3 – 5 triệu/học kỳ. Tổng mức học phí phụ thuộc vào bằng cấp tại thời điểm xét tuyển của học viên mà người học phải đóng khác nhau.

# Ví dụ: Học phí Trung cấp Nấu ăn cấp tốc tại trường Trung cấp QTSG – Trường Trung cấp uy tín, chất lượng:

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Học phí
1 Đối tượng đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000đ
2 Đối tượng đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000đ
3 Đối tượng học văn bằng 2 – đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH 2 học kỳ 8.000.000đ

# Lưu ý: Một số đơn vị đưa ra học phí thấp, nhưng lúc vào học sẽ yêu cầu học viên đóng thêm nhiều chi phí khác, thậm chí tăng học phí theo từng kỳ. Quý bạn đọc phải thật cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị theo học nhé!

VII. Thời Gian Học Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc Bao Lâu?

Chương trình đào tạo Trung cấp Nấu ăn cấp tốc rút ngắn hơn hình thức học chính quy. Nhờ vậy, thời gian học chỉ hình thức đào tạo cấp tốc cũng giảm, chỉ khoảng từ 1 – 2 năm. Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập nhanh, thi và lấy bằng sớm cho học viên.

VIII. Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Nấu Ăn Cấp Tốc:

Ngành Trung cấp nấu ăn không chỉ trang bị cho học viên các kiến thức về ẩm thực, chế biến món ăn, mà còn trau dồi nhiều kỹ năng và kiến thức khác, như: Ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, đạo đức nghề nghiệp,…

Những môn học chuyên ngành tiêu biểu:

 • Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực;
 • Thương phẩm và hàng thực phẩm;
 • Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Xây dựng thực đơn;
 • Kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm;
 • Kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị;
 • Kỹ thuật chế biến món truyền thống Việt Nam;
 • Kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam;
 • Kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc;
 • Kỹ thuật chế biến món Âu – Á;
 • Quản lý dịch vụ ăn uống.

X. Thông Tin Tuyển Sinh:

Nếu cần thêm thông tin Trung cấp Nấu ăn cấp tốc, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000 

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi