79 / 100

Ngành sư phạm mẫu giáo mầm non tại Hà Nội được ra đời rất sớm nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục trẻ nhỏ khi mới tuổi nhận biết để trẻ có định hướng đạo đức, nhân phẩm và kiến thức chuẩn mực nhất. Chính vì thế mà trước khi chọn học trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội đang được chú trọng và nhu cầu tuyển sinh của giáo viên mầm non tại đây cũng rất cao.

Nghề giáo viên mầm non rất hot tại Hà Nội
Nghề giáo viên mầm non rất hot tại Hà Nội

Các hệ đào tạo trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội

Hiện nay có 2 loại hình thức đào tạo đó là loại chứng chỉ và loại tốt nghiệp chính quy.

 • Loại chính quy thì bạn cần được xét tuyển bằng phương pháp xét tốt nghiệp THPT hoặc xét THPT kết hợp với học bạ. Đối với học chính quy thì thời gian dài hơn nhưng được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp hơn và chuẩn mực nhất về nghề sư phạm mầm non.
 • Loại chứng chỉ là loại đại trà hơn hầu như chỉ xét tốt nghiệp THCS trở lên và thời gian đào tạo ngắn hạn hơn chủ yếu là bổ sung kiến thức cơ bản nhất về việc chăm dạy trẻ.

Các chương trình được đào tạo

Hiện nay nghề giáo viên mầm non được xếp vào ngành nghề quan trọng của đất nước là những người đặt nền móng đầu tiên cho những bước đi đầu đời của bé, chính vì thế mà chương trình đào tạo của trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội cũng được nghiên cứu kỹ và có tính ứng dụng hiệu quả.

Học trung cấp sư phạm mẫu giáo hệ đào tạo chính quy
Học trung cấp sư phạm mẫu giáo hệ đào tạo chính quy

Các môn học chung

Chính trị, giáo dục quốc phòng, pháp luật và thể chất, tùy theo mỗi trường thì các môn học chung này sẽ được sắp xếp cho học chung toàn khối hoặc tách lớp ra học nhưng bắt buộc phải hoàn thành các môn học này.

Các môn cơ sở sự phần

Các môn chuyên sâu về tâm lý trẻ, phương pháp giáo dục trẻ và các môn giảng dạy trực tiếp cho trẻ như: Âm nhạc, mỹ thuật, kỹ năng giao tiếp trẻ…

Các môn chuyên ngành sư phạm

Các môn học về dạy học thực tế trên lớp cho các bạn thí sinh và các kỹ năng chuẩn bị giáo án trước khi lên lớp, chương trình học mỗi ngày trên lớp, phương pháp giảng dạy trẻ mầm non và các môn năng khiếu và kỹ năng khác cho trẻ.

Sau khi hoàn thành các môn đúng với hệ trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội chính quy bạn sẽ được thực tập, trong thời gian thực tập bạn sẽ học được những kiến thức đứng lớp của những giáo viên có kinh nghiệm và các tình huống thực tế khi ứng xử với trẻ nhỏ.

Sau thời gian thực tập là báo cáo thực tập, bài báo cáo này rất quan trọng và bạn phải trình bày tỉ mỉ cặn kẽ rõ ràng và sau cùng là kỳ thi tốt nghiệp trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội mà mỗi bạn phải hoàn thành bài kiểm tra 3 môn chính trị, chuyên ngành và thị đứng lớp.

Cơ hội thăng tiến trong ngành trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội

Có một số bạn băn khoăn sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên các bật học cao hơn để có cơ hội thăng tiến hay không?

trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội
Ngành trung cấp sư phạm mẫu giáo rất được chào đón

Thực ra nếu bạn học và đào tạo tại các trung cấp sư phạm mẫu giáo chính quy thì sau khi tốt nghiệp bậc trung cấp bạn vẫn có thể tiếp tục học tiếp bậc cao đẳng và đại học nên cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp vẫn có.

Còn về cơ hội việc làm của ngành trung cấp mầm non tại Hà nội hiện nay là rất lớn, số lượng trường mầm non được thành lập tại Hà Nội mỗi năm mỗi tăng và việc tuyển dụng của ngành này cũng rất nhiều nên sau khi tốt nghiệp trung cấp mầm non bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề việc làm.

Nếu bạn là người yêu trẻ và đam mê chuyên ngành trung cấp sư phạm mẫu giáo nhà trẻ hà nội thì hãy đăng ký cho mình một trường uy tín nhất để thực hiện ước mơ đứng lớp giảng dạy cho các thiên thần bé nhỏ.

XEM THÊM >>> Học trung cấp mầm non tại vinh

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Việt Hàn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

 • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
 • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
 • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

 • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
 • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp Việt Hàn liên kết với các trường khác
 • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

 • Trường Trung Cấp Việt Hàn:
 • Địa chỉ:
  • Bình Phước: 1493 Phú Riềng Đỏ, Tân Phú, Đồng Xoài
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 485 Phạm Văn Chiêu, P13, Gò Vấp
 • Điện thoại: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Zalo: 0823447755 – 0843447755 – 0856447755
 • Email: viethan.vki@gmail.com – tuyensinh.vki@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi