Nhu cầu về giáo viên sư phạm mầm non lớn nhưng chưa đáp ứng đủ nên nhiều người đã có ý hướng học song song văn bằng 1 và văn bằng 2 mầm non hệ đại học để có cơ hội nhiều hơn. Nhưng văn bằng 2 hệ đại học là như thế nào và cần điều kiện gì, tại sao nên học văn bằng 2 mầm non mời các bạn cùng tìm hiểu sau đây.

văn bằng 2 mầm non hệ đại học là gì
Học văn bằng 2 mầm non hệ đại học

Học văn bằng 2 sư phạm mầm non là như thế nào?

Đôi khi nghe cụm từ học văn bằng 2 mầm non nhưng bạn chưa hiểu cụ thể những vấn đề liên quan. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng điểm qua một số vấn đề chính sau đây. Để từ đó, mọi người có một cái nhìn tổng quan về việc học văn bằng 2 sư phạm mầm non, đồng thời đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT đã giải thích tương đối chi tiết về văn bằng đại học thứ hai. Tức là, những người học đại học/ cao đẳng đã được cấp ít nhất một văn bằng trước đó mà vẫn đủ điều kiện và hoàn thiện một chuyên ngành nữa thì được cấp văn bằng thứ hai. 

Người được cấp văn bằng 2 mầm non hệ đại học cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong chương trình đào tạo để được chấp nhận học văn bằng 2 và được cấp bằng tốt nghiệp văn bằng 2. Như vậy, văn bằng 2 hệ đại học tức là bạn đã và đang học một chuyên ngành khác và có đủ điều kiện để học và được cấp thêm văn bằng về sư phạm mầm non.

Các điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 mầm non hệ đại học

Khi hiểu được cơ bản về văn bằng 2 là như nào thì điều bạn cần quan tâm hơn là điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 mầm non hệ đại học để có thể đáp ứng được và ứng tuyển. Điều này các bạn đặc biệt phải chú ý vì không phải ai cứ học văn bằng 1 hoặc cứ muốn đăng ký học văn bằng 2 là được. Để có thể được học văn bằng 2 cần phải tốn thời gian, công sức và có định hướng ngay từ sớm để có thể tham gia học tập với đủ những điều kiện về các vấn đề sau. 

Các điều kiện để được học văn bằng 2 mầm non hệ đại học/cao đẳng mầm non bao gồm:

– Là công dân Việt Nam có sức khỏe đáp ứng được công việc

– Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

– Đã có bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp khác hoặc đang học chuyên ngành sư phạm khác.

– Tuân thủ đầy đủ các quy định về hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ theo quy định của trường dự định học.

– Đăng ký tuyển sinh theo đúng mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định.

– Đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh theo yêu cầu riêng của trường bạn muốn theo học.

Điều kiện cần để học văn bằng 2 hệ đại học
Điều kiện cần để học văn bằng 2 hệ đại học

Tại sao nên học văn bằng 2 ngành sư phạm mầm non?

Đối với một số bạn ngay từ đầu đã có mục tiêu rõ ràng cho việc học văn bằng 2. Tuy nhiên, một số khác trong quá trình học tập và tìm hiểu mới nghĩ đến học văn bằng 2 sư phạm mầm non. Vậy có nên học văn bằng 2 sư phạm mầm non hay không thì mời các bạn cùng điểm qua một số ưu điểm khi học sư phạm mầm non. Cụ thể như sau:

Cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở:

Theo thống kê sơ bộ gần đây của Bộ thấy rằng các trường công trên cả nước đang thiếu khoảng 4000 giáo viên chưa kể các trường tư. Bởi hiện nay Nhà nước đang khuyến khích đưa tháp dân số nước ta về dân số trẻ hóa, đẩy mạnh công tác giáo dục phát triển mạnh mẽ hơn. Giáo dục cũng được chú trọng và đầu tư phát triển hơn vì đây chính là ngành mũi nhọn cung cấp nhân tài cho các lĩnh vực khác.

Cơ hội làm đúng chuyên ngành rất cao

So với các ngành sư phạm khác thì sư phạm mầm non được thống kê tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành khác cao tại các trường mầm non công lập và tư thục. Lớp học sinh tăng lên, các gia đình đưa trẻ đi học sớm hơn, giáo viên nghỉ hưu là một vài yếu tố khiến cho sư phạm mầm non có cơ hội việc làm khá tốt.

Học văn bằng 2 song hành cùng văn bằng 1 có thể rút ngắn được thời gian học tập nên đỡ tốn được nhiều thời gian. Học văn bằng 2 còn được tạo điều thuận lợi hơn khi được tổ chức học vào thứ bảy chủ nhật để có thể phù hợp với các đối tượng đã đi làm. 

văn bằng 2 mầm non hệ đại học
Học văn bằng 2 mầm non có cơ hội phát triển tốt

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi cũng có một số khó khăn. Học văn bằng 2 sư phạm mầm non sẽ phải tự chi trả học phí, học sẽ áp lực hơn nếu cùng học văn bằng 1 và văn bằng 2.

Nhưng so với khó khăn thì điều kiện thuận lợi ưu thế hơn nhiều mà hơn nữa sau năm 2020 yêu cầu giáo viên mầm non cần có bằng cao đẳng trở lên. Như vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc học văn bằng 2 mầm non hệ đại học để không bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

XEM THÊM >>> Văn bằng 2 sư phạm mầm non hà nội

Một vài thông tin về tuyển sinh trung cấp mầm non của Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Thi sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, học văn bằng 2: Thời gian đào tạo 2 học kỳ.

2. Phương thức đào tạo:

  • Chính quy tập trung, học tối thứ 7 và ngày chủ nhật
  • Học online: Tự học có hướng dẫn, đào tạo trên toàn quốc. Học viên không cần phải đến trường. Linh động thời gian học, phù hợp cho người đã đi làm.
  • Học phí: 4 triệu/ Học kỳ. Cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

3. Bằng cấp:

  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo Dục và Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép.
  • Được liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng, đại học tại Trường Trung Cấp QTSG liên kết với các trường khác
  • Hoặc liên thông tại bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có tuyển sinh hệ liên thông mầm non.

4. Thông tin liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi